Đồng phục bệnh viện tiêu chuẩn, chất lượng cao tại tphcm

5/5 - (1 bình chọn)

Đồng phục bệnh viện tạo sự thiện cảm của bệnh nhân và người nhà đối với bác sĩ. Môi trường y tế luôn có những yêu cầu riêng cho các loại trang phục bác sĩ hay y tá mặc trên người. 

Đồng phục bệnh viện là gì?

Đồng phục bệnh viện là những loại đồng phục đặc trưng riêng chỉ gắn liền với môi trường y tế. Đồng thời, tùy vào từng mục đích mà đồng phục có kiểu dáng và chất liệu khác nhau.

Đồng phục dành riêng cho bệnh viện gồm::

  • Đồng phục bác sĩ
    • Đồng phục y tá
    • Đồng phục điều dưỡng 
    • Đồng phục phòng phẫu thuật
    • Đồng phục phòng cách ly
  • Quần áo bệnh nhân

Đồng phục bệnh viện có yêu cầu khắt khe.

Đồng phục bác sỹ bện viện

Chất liệu của trang phục bác sĩ, bệnh viện

Trang phục bệnh viện thường hướng đến sự mềm mại, không nhăn, mặc mát và thoáng, mang đến sự thoải mái  khi sử dụng. 

Trang phục bác sĩ gắn với những chiếc áo blouse, ngắn tay khoác bên ngoài áo sơ mi. Đồng phục y tá thường sử dụng chất liệu cotton, kaki, pangrim, vải kate mỏng với độ hút ẩm tốt, luôn khô thoáng, tạo sự tiện lợi.

Ý nghĩa màu đồng phục bác sỹ y tá bệnh viện

Mỗi màu áo đồng phục dành riêng cho y tế phục vụ cho từng mục đích khác nhau. Dưới đây là sẽ giải thích ý nghĩa của từng màu sắc.

Trang phục bác sĩ màu trắng

Màu trắng là màu chủ đạo của trang phục y tế. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh đồng phục bác sĩ với áo blouse trắng, y tá với đầm blouse trắng dài đến đầu gối.

Ngày trước, áo blouse thường được sử dụng nhiều trong các phòng thí nghiệm nghiên cứu khoa học. Lâu dần, hình ảnh áo blouse gắn với bác sĩ. Màu trắng biểu trưng cho sự tinh khiết, tạo cảm giác dễ chịu, an tâm. Nhờ vậy tạo nên lòng tin của bệnh nhân đối với bác sĩ.

Áo blouse là đồng phục không thể thiếu của bệnh viện.

Đồng phục màu xanh

Khi sinh hoạt hay tiếp xúc với bệnh nhân, bác sĩ và y tá thường mặc đồng phục màu trắng. Tuy nhiên, khi vào phòng mổ, đồ được đổi sang màu xanh bởi ở đây sử dụng đèn hiệu suất lớn. Việc nhìn màu trắng quá lâu sẽ làm giảm khả năng tập trung của các bác sĩ.

Do vậy, đồ trong phòng mổ và khăn trải giường được chuyển sang màu xanh để làm dịu đi màu đỏ của máu, cũng như tạo sự dễ chịu cho mắt nhìn.

Trang phục bác sĩ màu xanh.

Tầm quan trọng của việc mặc đồng phục bệnh viện 

Bệnh viện luôn có rất đông người, từ bác sĩ, y tá, nhân viên cho đến bệnh nhân. Việc mặc đồng phục bệnh viện sẽ giúp phân biệt cụ thể vai trò của mỗi người. 

Trang phục bác sĩ trở thành biểu tượng đặc biệt của ngành y. Nó thể hiện được tấm lòng thuần khiết, cao cả, quyết tâm cứu chữa tất cả bệnh nhân của bác sĩ. Việc khoác lên mình đồng phục bác sĩ cũng thể hiện trách nhiệm của họ đối với bệnh nhân.

Trong một số nơi đặc thù như phòng cấp cứu, phòng hồi sức, phòng chăm sóc đặc biệt có các quy định nghiêm ngặt về khử trùng, tránh nhiễm khuẩn,… sẽ giúp tránh được việc nhiễm bệnh, bảo vệ an toàn cho bản thân.

Những lưu ý đối với đồng phục bệnh viện

Dù là bệnh viện công hay phòng khám tư, đồng phục sử dụng vẫn phải đạt đầy đủ các tiêu chuẩn Bộ Y Tế. Bên dưới là một số điều lưu ý bạn nên tham khảo.

Sự đồng bộ trang phục đối với nhân viên bệnh viện

Mỗi bệnh viện hay cơ sở y tế đều có yêu cầu riêng về đồng phục. Mọi người trong bệnh viện từ công nhân viên, bác sĩ, y tá, điều dưỡng, thực tập sinh. Cho đến quần áo bệnh nhân phải luôn mặc theo đúng quy định.

Đúng quy định của Bộ Y Tế dành cho bệnh viện

Các đồng phục bệnh viện đều được may theo đúng Bộ Y Tế từ quy cách may mặc, độ dài, cho đến chất liệu.

Tạo cảm giác thoải mái cho bác sỹ làm việc tại bệnh viện

Đồng phục bệnh viện thường được mặc trong thời gian dài nên sự thoải mái phải được ưu tiên. Tránh sử dụng những chất liệu quá cứng, có độ hút ẩm thấp vì sẽ tạo sự bí bách, gò bó bác sĩ và bệnh nhân khi mặc lên người.

Trên đây là một số lưu ý liên quan đến đồng phục bệnh viện. Để lựa chọn địa chỉ may đo đồng phục bệnh viện uy tín nhất, hãy liên hệ Đồng Phục Tiến Bảo chúng tôi ngay hôm nay nhé

>>> Xem thêm các mẫu đồng phục y tế ngay tại đây nhé