+6 đồ bảo hộ lao động cho công nhân lao động an toàn nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Trong quá trình làm việc, đôi khi một số các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. Chính vì vậy mà với mỗi ngành nghề khác nhau. Người lao động lại phải tuân thủ một số quy tắc nhất định về trang phục. Đây gọi là đồ bảo hộ lao động, được thiết kế đặc biệt về màu sắc, chất liệu, kiểu dáng… Để đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng khi thực hiện nhiệm vụ được giao. Cùng tìm hiểu đồ bảo hộ hoàn chỉnh gồm những gì nhé.

Giầy bảo hộ lao động

Giày bảo hộ thường được trang bị cho những nhân viên cơ khí, xây dựng, nhân viên nhà máy… Một mẫu giày bảo hộ đạt chuẩn cần có khả năng chống tĩnh điện, chống cháy tốt. Từ đó hạn chế tối đa khả năng sản sinh tia lửa điện. Đồng thời giày cũng phải cho phép đi lại trên nhiều dạng địa hình. Sử dụng lâu mà vẫn không bị đau mỏi chân.

Ngoài ra để hạn chế các nguy cơ có vật nặng rơi vào chân, vật nhọn đâm xuyên qua giày. Thì giày bảo hộ cũng cần có đế và mũi lót thép chắc chắn, an toàn.

 

Giày bảo hộ hiện nay vô cùng đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã

 

Mũ bảo hộ lao động

Đồ bảo hộ lao động không thể thiếu khác đó là mũ bảo hộ. Mũ bảo hộ đóng vai trò quan trọng đối với những ai làm công việc sản xuất, thi công xây dựng như công nhân, kỹ sư… Mũ không chỉ giúp bảo vệ phần đầu để giảm thiểu tác hại cho não bộ nếu xảy ra tai nạn. Mà còn có tác dụng che mưa che nắng, tạo hình ảnh chuyên nghiệp cho người mặc.

Độ bền của mũ bảo hộ là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Ngoài ra nón cũng phải chịu lực và chống cháy tốt. Đồng thời vẫn đủ nhẹ nhàng, thông thoáng để không gây khó chịu khi đội.

Quần áo bảo hộ lao động

Những bộ đồng phục bảo hộ cũng góp phần bảo vệ toàn diện cho người lao động. Đặc biệt trong những điều kiện làm việc độc hại, nguy hiểm thì quần áo bảo hộ còn ngăn cản không cho các tác nhân gây hại có thể xâm nhập vào cơ thể.

Quần áo bảo hộ lao động đáp ứng tiêu chuẩn phải có chất lượng và độ bền cao. Giúp người mặc phát huy được hết khả năng trong quá trình lao động. Đồng thời cũng cần thể hiện được hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp.

 

Quần áo bảo hộ lao động phải đảm bảo tính bền bỉ, thẩm mỹ và sự thoải mái

 

Kính bảo hộ lao động

Kính bảo hộ là một trong những đồ bảo hộ lao động vô cùng thiết yếu. Kính giúp bảo vệ đôi mắt khỏi các tia sáng mạnh, các vật lạ bay vào mắt… Đặc biệt là trong các lĩnh vực như nghề mộc, cưa cắt, xây dựng, hàn xì, khai thác khoáng sản, y tế….

Mỗi ngành nghề khác nhau lại có một loại kính bảo hộ riêng biệt. Được thiết kế phù hợp với những đặc điểm và tính chất của ngành nghề đó.

Găng tay bảo hộ lao động

Để bảo vệ người lao động khỏi các tai nạn nghề nghiệp cũng thể thiếu găng tay bảo hộ. Găng tay bảo hộ được sử dụng nhiều nhất trong các lĩnh vực xây dựng, làm vườn, cắt mài đá, hàn xì… Găng tay giúp hạn chế các sự cố có thể xảy ra đối với đôi tay. Nhất là khi người lao động phải tiếp xúc với nhiều chất độc hại. Hoặc các vật sắc nhọn, có nhiệt độ cao, gây nguy hại cho bàn tay.

Khẩu trang bảo hộ lao động

Một trong những đồ bảo hộ lao động có vai trò bảo vệ hệ hô hấp của người lao động. Đó chính là chiếc khẩu trang bảo hộ, và thường là loại khẩu trang hoạt tính. Khẩu trang giúp ngăn cản các chất độc hại, vi khuẩn hay bụi bẩn xâm nhập vào đường hô hấp. Từ đó giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh như viêm họng, viêm phổi cho người lao động.

 

Khẩu trang bảo hộ còn có khả năng chống bụi mịn vô cùng ưu việt

 

Sự ra đời của đồ bảo hộ lao động đã giúp cho người lao động đỡ vất vả hơn trong quá trình làm việc. Bảo vệ tối đa an toàn, sức khỏe và giảm thiểu những sự cố đáng tiếc. Khách hàng có nhu cầu tìm mua đồng phục bảo hộ lao động hãy đến ngay với Đồng phục Tiến Bảo. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.