4+ Lưu ý lớn khi may đồng phục nhân viên bán hàng đẹp

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn thấy đấy, trong cuộc sống ngày nay, không khó để bắt gặp các cửa hàng tiện lợi, các siêu thị, quán ăn, quán nước,… Vốn dĩ, ngành kinh doanh, buôn bán được xem là một trong những ngành nghề phổ biến bậc nhất không riêng Việt Nam mà còn trên cả Thế Giới. Do đó, việc xuất hiện hình ảnh của những người nhân viên bán hàng là một điều không khó để bắt gặp.

Chính vì tần suất xuất hiện dày đặc, hầu như có thể bắt gặp ở bất kì nơi đâu, dù là cửa hàng nhỏ hay những cửa hàng có quy mô lớn đều có bóng dáng góp mặt của những người bán hàng. Chính vì vậy, vô hình chung nhu cầu sử dụng đồng phục cho nhân viên ngày một tăng cao hơn. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm những bộ đồng phục nhân viên bán hàng mà vẫn còn chưa nắm rõ nên bắt đầu từ đâu thì hãy dành ra ít phút đọc ngay bài viết này nhé!

Mẫu đồng phục nhân viên thế giới di động

Mẫu đồng phục nhân viên thế giới di động

Ý nghĩa của đồng phục nhân viên bán hàng đối với nhân viên và doanh nghiệp

Bạn biết đấy, không phải tự nhiên mà các tập đoàn, doanh nghiệp lớn đều đưa đồng phục vào sử dụng như một loại trang phục không thể thiếu.

Nó dần dà trở thành một biểu tượng nhận diện cho một tập thể dù lớn hay nhỏ. Song, để cụ thể hơn thì dưới đây sẽ là những ý nghĩa to lớn mà đồng phục nhân viên bán hàng mang lại!

Ý nghĩa của đồng phục nhân viên bán hàng đối với doanh nghiệp

Doanh nghiệp luôn muốn làm ra những điều có giá trị nhát trong khi kinh doanh. Và những bộ đồng phục tưởng rằng chỉ như một thứ trang phục bình thường khoác lên người. Song, thực chất nó đem đến nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp

Những bộ đồng phục nhân viên sẽ giúp hình ảnh của công ty trở nên chuyên nghiệp hơn.

Có thể nói đây là điều không thể phủ nhận ở mỗi bộ đồng phục nhân viên chuyên nghiệp của các công ty lớn cũng như nhỏ. Điều này có thể dễ dàng thấy khi những nhân viên khoác lên người bộ đồng phục.

Việc hàng loạt người mặc tạo cho người ngoài nhìn vào cảm thấy đồng bộ hơn, kỷ luật hơn. Từ đó hình ảnh chuyên nghiệp của công ty ngày một tăng.

Mà nhân viên lại là người tiếp xúc thường xuyên với khách khi bán hàng. Hình ảnh chuyên nghiệp, chỉnh chu sẽ tạo dựng được lòng tin cho người tiêu dùng.

Mẫu đồng phục nhân viên family mart

Mẫu đồng phục nhân viên family mart

Đồng phục nhân viên bán hàng sẽ góp phần tạo ra tập thể vững mạnh trong doanh nghiệp

Có đồng phục, nhiều nhân viên sẽ tự ý thức được trách nhiệm của mình đối với công ty.

Đồng thời, việc cùng nhau mặc đồng phục sẽ khiến nội bộ đoàn kết và yêu thương, giúp đỡ nhau.

Từ đó, năng suất làm việc ngày càng tăng, chất lượng công việc cũng tăng. Doanh nghiệp từ đó cũng vững mạnh hơn!

Đồng phục nhân viên bán hàng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí marketing

Việc quảng cáo truyền thống như phát tờ rơi, tuyên truyền trên loa,… Dần dà đã trở nên lạc hậu và khó tiếp cận khách hàng hơn. Song, việc quảng bá trên các diễn đàn, mạng xã hội tốn khá nhiều chi phí.

Vậy giải pháp nào có thể “tiện cả đôi đường” ? Đúng vậy, đồng phục có thể làm điều đó. Những hình ảnh, logo được in trên đồng phục sẽ giúp người nhìn ấn tượng hơn, tiếp cận được không ít khách hàng tiềm năng. Dù không thể thay thế những chiến dịch quảng bá hoàn toàn, song nó cũng mang đến lợi ích lớn!

Ý nghĩa của đồng phục nhân viên đối với nhân viên bán hàng

Bạn biết đấy, nhân viên chính là người thường xuyên và trực tiếp mặc những bộ đồng phục. Mà nhân viên thì lại tiếp xúc trực tiếp với nhiều khách hàng. Do đó, việc trải nghiệm của nhân viên bán hàng khi mặc đồng phục là rất quan trọng!

Đồng phục giúp nhân viên bán hàng cảm thấy tự tin, bình đẳng mái hơn khi làm việc

Bạn biết đấy, vấn nạn phân biệt đối xử không phải là điều quá xa lạ. Chúng ta đang sống trong xã hội văn minh nhưng đâu đó vẫn còn tồn tại những điều tiêu cực.

Và để hạn chế việc phân biệt đối xử, tạo sự bình đẳng, đồng phục đã ra đời. Khi khoác trên người những bộ đồng phục, mọi nhân viên đều được đối xử như nhau, xóa bỏ được rào cản tâm lý giữa mỗi người.

Từ đó giúp nhân viên bán hàng cảm thấy tự tin hơn, nội bộ đoàn kết hơn. Và cũng chính điều đó giúp tập thể trở nên đoàn kết và vững mạnh hơn.

Đồng phục nhân viên bách hóa xanh

Đồng phục nhân viên bách hóa xanh

Trang bị sẵn đồng phục sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho nhân viên

Điều này có thể hoàn toàn hiểu được. Bởi ai cũng muốn hình ảnh của mình trở nên chỉnh chu khi làm việc. Do đó, nếu không có đồng phục, mỗi ngày nhân viên sẽ không biết nên mặc gì.

Điều đó tốn khá nhiều thời gian. Đồng thời, để làm mới hình ảnh nhân viên phải thay mới trang phục. Và từ đó dẫn đến chi phí mua trang phục tăng. Do đó, việc trang bị những bộ đồng phục sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho nhân viên

Đồng phục sẽ giúp nhân viên cảm thấy thoải mái hơn khi bán hàng

Mỗi khi ra quyết định may đồng phục, lãnh đạo cty sẽ tính toán sao cho phù hợp với nhân viên. Việc mặc những trang phục phù hợp sẽ giúp nhân viên thoải mái hơn.

Đồng thời tránh được những ảnh mắt “xăm soi” trang phục. Điều này là vì sao ư? Vì khi tự do trang phục, bạn sẽ không khó gặp trường hợp đồng nghiệp “soi trang phục”. Có nghĩa là họ sẽ bình phẩm, khen chê trang phục của bạn, sẽ khiến bạn không thoải mái.

Bạn cần lưu ý những gì khi may đồng phục cho nhân viên bán hàng?

Nếu tùy tiện chọn đại một kiểu dáng, màu sắc cho đồng phục sẽ làm giảm đi ý nghĩa mà chúng mang lại. Vì vậy, khi may đồng phục cho nhân viên, bạn cần lưu ý những vấn đề sau

Đồng phục nhân viên cellphone

Đồng phục nhân viên cellphone

Bạn hãy dựa vào tính chất công việc mà lựa chọn đồng phục cho phù hợp với nhân viên

Bạn biết đấy, mỗi ngành nghề đều sẽ có những đặc thù công việc riêng. Do đó, việc thiết kế đồng phục cũng phải dựa vào những tiêu chí đó để may.

Như đồng phục công nhân, đồng phục công sở,… Và đồng phục nhân viên bán hàng cũng không ngoại lệ! Bạn cần phải cân nhắc xem sản phẩm cần bán là gì để đưa ra thiết kế phù hợp nhất

Lưu ý trong việc lựa chọn màu sắc, kiểu dáng cho trang phục nhân viên bán hàng

Việc lựa chọn màu sắc tuy là “chuyện nhỏ” nhưng không hẳn là nhỏ đâu. Người ta thường dựa vào màu sắc đồng bộ với màu chủ đạo của cty. Hoặc có thể dựa vào màu sắc phong thủy để đưa ra màu sắc cuối cùng cho đồng phục.

Ngoài ra, kiểu dáng rất được coi trọng. Nó góp phần thể hiện thẩm mỹ cũng như tăng vẻ đẹp ngoại hình cho người mặc. Đồng thời kiểu dáng cũng phải phù hợp với công việc

Thường thì đồng phục nhân viên bán hàng lựa chọn là: áo thun cổ tròn, ao thun co tru, áo sơ mi tay ngắn…

Lưu ý trong việc lựa chọn vị trí in thêu logo, biểu tượng, slogan cho áo nhân viên bán hàng

Bạn biết đấy, logo, slogan là một trong những yếu tố then chốt truyền tải thông điệp đến khách hàng. Bạn nên lựa những vị trí “vàng” để dễ tiếp cận khách hàng hơn. Chẳng hạn như: ngực trái, tay áo, sau lưng…

Cần lựa chọn chất liệu thực sự phù hợp cho đồng phục

Chất liệu là một trong những thứ tiếp xúc trực tiếp với cơ thể người mặc. Do đó, việc lựa chọn chất liệu cũng phần nào tăng trải nghiệm tốt cho người mặc.

Bạn đừng quá tiết kiệm khi chọn vải may nhé! Vì một loại vải tốt không những mang lại sự thoải mái mà còn tăng độ bền đấy!

Thường khi may đồng phục cho nhân viên khi bán hàng người ta sẽ ưu tiên lựa chọn những loại vải như: vải thun cotton 100%, vải cotton 65/35, vải cotton 35/65, vải thun cá sấu, vải thun cá mập…

Đồng phục nhân viên Viettel

Đồng phục nhân viên Viettel

Địa điểm may đồng phục nhân viên bán hàng uy tín, chất lượng nhất tphcm

Đồng phục Tiến Bảo với thâm niên hơn 15 năm trong lĩnh vực may mặc sẽ mang đến sự hài lòng khi khách hàng đặt niềm tin tại chúng tôi

Nếu bạn có nhu cầu may đồng phục nhân viên bán hàng, thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với đồng phục Tiến Bảo để được tư vấn và báo giá ngay lập tức nhé!

 >>> Ngoài đồng phục siêu thị các bạn có thể tham khảo thêm đồng phục nhân viên khác như: đồng phục ngân hàng, đồng phục các tập đoàn lớn, đồng phục siêu thị, đồng phục tiếp viên hàng không