Làm khô quần áo cấp tốc với 7+ mẹo nhanh trong vòng 5 phút

Rate this post

Cách làm khô quần áo cấp tốc chắc hẳn là một trong những mẹo được rất rất nhiều người tìm. Điều đó cũng dễ hiểu bởi tương lai có nhiều tình huống ta không ngờ tới. Đôi khi một sự cố, một sự nhầm lẫn hay vô tình sẽ khiến ta rơi vào tình huống khó xử. Bộ quần áo bạn đang cần thì lại đang ướt và chưa phơi khô? Bạn không tìm được quần áo thay thế? Bạn đang loay hoay không biết phải làm như thế nào? Bạn đừng quá lo lắng, bài viết này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy nhé! Hãy đọc ngay những mẹo làm khô quần áo cấp tốc dưới đây!

Cách làm khô quần áo cấp tốc bằng máy sấy quần áo

Gia đình bạn nào có điều kiện, có sẵn máy sấy quần áo thì thực sự rất tiện. Chỉ cần một vài thao tác nhỏ là bạn có thể có một chiếc áo khô ráo. Hoặc, nếu cảm thấy chiếm diện tích có thể mua máy giặt tích hợp sấy. Mặc dù độ sấy của một vài loại sẽ không khô hoàn toàn. Nhưng nó khô đến hơn 90% bạn có thể lấy ra và hong lại bằng quạt hoặc phơi 1 chút.

Máy sấy quần áo

Máy sấy quần áo

Đấy là cách dành cho gia đình có điều kiện một chút. Thế nhưng nếu bạn không nằm trong top đó thì đừng quá lo lắng. Dưới đây còn rất nhiều mẹo chữa cháy dành cho bạn!

Cách làm khô quần áo cấp tốc bằng máy sấy tóc

Đây có lẽ là một cách rất thông dụng. Máy sấy ngoài việc sấy khô tóc thì còn có thể sấy khô đồ hiệu quả.  Vậy nên bạn hoàn toàn có thể dùng nó, dựa theo các bước sau

Cách làm quần áo khô bằng máy sấy

Cách làm quần áo khô bằng máy sấy

 • Cố định quần bằng cách lấy kẹp quần áo hoặc kẹp giấy. Kẹp cố định vào lưng và gấu quần
 • Tiếp tục dùng máy sấy tóc luồn vào bên trong và bật máy lên. Nên để chế độ sấy nóng để đồ mau khô
 • Hơi nóng của máy sấy sẽ thổi phồng quần lên mà không bị thoát hơi do đã được cố định
 • Việc của bạn là chờ tầm 2-3 phút đối với đồ mỏng. 5 phút đối với đồ hơi dày là đồ bạn sẽ được làm khô

Cách làm khô quần áo cấp tốc bằng bàn ủi

Bạn ủi được xem là một món đồ thông dụng bậc nhất trong mọi nhà. Nếu bạn không có máy sấy, bàn ủi là lựa chọn tuyệt vời cứu cánh cho bạn đấy nhé!

Bạn biết đấy, bàn ủi có sức nóng rất lớn. Mà khi hơi nóng tác dụng với hơi ẩm sẽ làm nước bốc hơi. Từ đó, sẽ giúp quần áo của bạn khô nhanh hơn nhiều lần so với phơi.

Việc của bạn cần làm là đem những chiếc quần áo ướt đó ủi bằng hơi nước như cách ủi đồ khô thông thường. Song, trong quá trình thao tác, hơi nước sẽ tồn đọng dưới mặt phẳng bạn đặt quần áo ướt. Bạn cần lấy khăn lau sau mỗi lần ủi để hơi nước rút nhanh hơn

Dùng bàn ủi để làm khô mau

Cách làm quần áo khô bằng bàn ủi

Tuy nhiên, đây là cách dùng trong trường hợp khẩn cấp, không có cách nào thay thế được. Bởi cách làm này sẽ ảnh hưởng xấu đối với quần áo của bạn. Làm chúng dễ hư hỏng, bay màu,…

Đặc biệt đối với những chiếc quần jean. Khi làm bằng cách này, quần jean của bạn dễ bị bạc màu, mục. Do đó bạn phải cân nhắc nhé!

Một mẹo nhỏ cần lưu ý đối với cách này là bạn nên lộn bề trái khi ủi để hạn chế quần áo bay màu nhé!

Cách làm khô quần áo cấp tốc bằng thao tác khi phơi

Đây là một lưu ý nếu bạn giặt đồ bằng tay và không có máy giặt trong nhà. Để quần áo nhanh khô hơn, nhất là vào mùa mưa thì bạn cần có thao tác phơi đúng cách.

Trước khi phơi quần áo, bạn cần phải giũ mạnh để loại bỏ càng nhiều nước trên quần áo càng tốt. Điều này không chỉ giúp quần áo của bạn nhanh khô hơn mà còn giúp quần áo bạn phẳng phiu hơn sau khi phơi đấy nhé!

Thao tác trước khi phơi để mau khô hơn

Cách làm quần áo khô bằng thao tác trước khi phơi

Cách làm khô quần áo cấp tốc bằng cách sử dụng khăn

Nghe có vẻ lạ nhưng cách này đã được chúng tôi kiểm chứng về độ hiệu quả đấy nhé. Đây được xem là một trong những cách làm quần áo khô nhanh hơn so với thông thường đấy! Bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn dưới đây

Đầu tiên, sau khi quần áo đã được giặt sạch. Bạn hãy trãi quần áo ướt lên một chiếc khăn bông (ưu tiên loại khăn có độ thấm hút tốt). Sau đó, bạn hãy cuộn tròn lại và vắt thật mạnh.

Hoặc có thể dùng vật thật nặng để nén lại. Chiếc khăn bông sẽ có tác dụng thấm hút hơi ẩm trong quần áo. Và cuối cùng, bạn chỉ cần phơi lại quần áo ở trước quạt hoặc gần lò sưởi, dưới điều hòa… Chúng sẽ khô nhanh hơn bình thường rất nhiều đấy nhé!

Cách làm quần áo mau khô bằng khăn bông

Cách làm khô quần áo cấp tốc bằng khăn bông

Cách này hiệu quả nhất đối với quần áo có độ mỏng. Nếu quá dày như jean, len,… thì cần rất nhiều thời gian. Bạn nên cân nhắc nhé!

Cách làm khô quần áo cấp tốc bằng ngăn đá tủ lạnh

Nghe có vẻ vô lý nhưng thực chất điều này hoàn toàn đúng đấy nhé! Nếu quần áo của bạn vẫn còn bị ẩm và chưa khô  thì nên áp dụng mẹo này. Nó được xem là cách làm khô quần áo cấp tốc hiệu quả đấy. Việc của bạn chỉ là làm theo những bước sau:

 • Đầu tiên, hãy dùng một chiếc túi nhựa hoặc túi zip để đựng quần áo cần làm khô vào trong
 • Sau đó hãy bỏ chúng vào trong ngăn đá của tủ lạnh. Bạn hoàn toàn có thể bỏ qua đêm để tăng hiệu quả nhé
 • Những luồng hơi lạnh trong ngăn đá sẽ giúp quần áo của bạn khô hoàn toàn
 • Sau cùng, bạn chỉ cần lấy quần áo ra và ủi sơ lại một lần là có thể dùng rồi đấy

Lưu ý: Nếu trong quá trình bỏ ngăn đá, quần áo bạn có những dăm đá thì khi lấy hãy giũ mạnh để loại bỏ chúng nhé!

Cách làm khô quần áo cấp tốc bằng máy lạnh

Hơi lạnh của máy lạnh sẽ giúp bạn làm khô quần áo nhanh chóng đấy nhé! Việc của bạn là phơi quần áo trong phòng có máy lạnh. Hoặc phơi phía dưới luồng gió của máy lạnh. Đối với quần áo mỏng bạn cũng có thể trải trực tiếp lên giường luôn nhé

Đối với cách làm này, bạn hãy bật máy lạnh để chế độ Dry (hút ẩm) và chế độ quạt để auto (tự động)

Lưu ý: Bạn nên để quần áo cách nhau tầm 5cm để hơi gió có thể dễ dàng luồng qua quần áo giúp chúng mau khô hơn. Tuy nhiên, đối với cách này bạn cần phải đợi tầm 1-2 tiếng để quần áo khô nhé!

Cách làm khô quần áo cấp tốc bằng máy giặt

Bạn có máy giặt thì đỡ tốn nhiều công sức trong việc vắt khô quần áo rồi. Nếu là máy giặt thông thường, bạn hãy chọn tốc độ vắt cực khô nhé. Khi lấy ra quần áo của bạn sẽ còn ẩm tầm 50 – 60%. Tuy không hoàn toàn khô nhưng phơi sẽ mau hơn đấy

Nếu bạn có máy giặt tích hợp chức năng sấy lại càng tiện lợi hơn. Mặc dù như đã nói từ trước, nó chỉ có thể khô tầm 90%. Nhưng khi kết hợp với những cách làm khô trên nữa thì quần áo của bạn sẽ khô nhanh cực kì. Đây là một cách cứu tinh cho bạn khi cần gấp đấy nhé!

Một số lưu ý trong quá trình làm khô quần áo cấp tốc

 • Để quần áo khô nhanh – hiệu quả – an toàn bạn cần phải lưu ý một số điều dưới đây
 • Tốt nhất nên làm theo trong trường hợp khẩn cấp, bất khả kháng và không có quần áo thay thế
 • Một số cách làm khô quần áo cấp tốc nhiều lần sẽ khiến quần áo của bạn giảm chất lượng đáng kể
 • Những cách trên thường sẽ mất nhiều thời gian hơn đối với chất liệu dày, nặng

 Trên đây là hơn 7 cách làm khô quần áo cấp tốc mà đồng phục Tiến Bảo đã tìm hiểu và kiểm chứng ra được. Hi vọng với những mẹo trên sẽ giúp ích trong cuộc sống của bạn!

>>>>Xem thêm các mẹo vặt dưới đây để bảo quản áo thun và xử lý các trường hợp áo bị như dưới đây nhé: