, "địa lý": { "@type": "Tọa độ địa lý", "vĩ độ": 10.8883993, "kinh độ": 106.6497508 }, "openHoursSpecification": [{ "@type": "OpeningHoursSpecification", "dayOfWeek": [ "thứ hai", "Thứ ba", "thứ Tư", "Thứ năm", "thứ sáu", "Thứ bảy" ], "mở": "07:30", "đóng cửa": "21h00" },{ "@type": "OpeningHoursSpecification", "dayOfWeek": "chủ nhật", "mở": "08:00", "đóng cửa": "17:00" }]{

5 điều cần quan tâm gì khi đặt may áo sơ mi nữ?

May áo sơ mi nữ là cách để các nàng có được những chiếc áo sơ mi đẹp như ý. Nhưng làm sao để có thể đặt may được những chiếc áo sơ mi đúng ý? Trong bài viết này sẽ cho các nàng biết rõ những điều cần phải quan tâm nhé.

Những điều cần lưu ý khi may áo sơ mi nữ

Mục đích may áo sơ mi nữ

Trước hết là phải xem những chiếc áo may ra dùng để làm gì. Tất nhiên là sẽ mặc nhưng là mặc ở công sở, mặc đi tiệc,… Vậy điều đầu tiên mà các chị em cần xác định đó là mục đích sử dụng áo là gì. Từ những nhu cầu cụ thể, chúng ta mới xác định được đặc điểm của những chiếc áo chúng ta muốn.

Hãy cung cấp số liệu chính xác và phù hợp khi may áo sơ mi nữ

Bất kỳ loại trang phục nào khi may cũng cần có số đo. Chính vì vậy mà chiếc áo sơ mi cho các nàng cũng cần phải được đo trước. Nhưng hãy nhớ là số đo bên cạnh việc chính xác thì còn phải phù hợp. Bởi vì tùy mục đích mà việc điều chỉnh số đo sẽ khiến chiếc áo khi mặc thoải mái hơn. Do đó bạn hãy cung cấp cho bên may những con số vừa chính xác mà vừa phù hợp nhé.

Để ý dáng người khi may áo sơ mi nữ

Tùy vào dáng người khác nhau mà việc đặt may áo sơ mi cũng sẽ khác nhau. Bạn nên dựa vào dáng người của mình để lựa chọn một kiểu áo phù hợp. Những dáng người phổ biến gồm thấp gầy, cao, mũm mĩm, vòng một nhỏ. Với những dáng người đó thì nên lựa form áo thế nào? Hãy đợi một chút ở phía dưới bài viết là bạn sẽ biết.

Lựa chọn loại vải phù hợp cho việc may áo sơ mi nữ

Một yếu tố cũng quan trọng không kém khi may áo sơ mi nữ là lựa chọn loại vải. Loại vải sẽ quyết định đến cảm giác của người mặc. Không có một quy chuẩn là nên sử dụng loại vải nào. Do đó phải tùy vào mục đích của bạn để lựa chọn thôi.

Hãy lựa chọn loại vải may áo sơ mi nữ phù hợp
Hãy lựa chọn loại vải may áo sơ mi nữ phù hợp

Tìm một nơi may áo sơ mi nữ chất lượng và uy tín

Có số đo, form áo, loại vải, thứ bạn cần là tổng hợp và may. Tuy nhiên không phải ai cũng biết may áo. Do đó tốt nhất là nên lựa chọn một đơn vị may áo sơ mi nữ chất lượng và uy tín. Vậy sẽ đảm bảo việc may không gặp vấn đề.

Những điểm khác nhau khi may áo sơ mi nữ và áo sơ mi nam

Cùng là áo sơ mi nhưng áo sơ mi nữ và áo sơ mi nam có nhiều điểm khác nhau. Vậy các điểm khác nhau giữa may áo sơ mi nữ và áo sơ mi nam là gì?

Cúc áo của áo sơ mi nam và nữ khác nhau

Cúc áo sơ mi nam và nữ thường được bố trí ngược phía với nhau. Áo sơ mi nữ thường có cúc được may ở bên tay trái. Còn áo sơ mi nam lại được may ở bên tay phải. Thật ra không có ai quy định phải làm như vậy. Và cũng không có ai hiểu tại sao phải làm vậy. Nhưng các thợ may cứ làm, người mặc cứ mặc nên dần dần quy định chung là vậy.

Có người giải thích là đây là cách mặc áo từ thời xưa. Hồi xưa, người phụ nữ quý tộc thường ăn mặc rất cầu kỳ. Mỗi lần thay áo, họ phải nhờ người hầu phụ giúp mặc quần áo. Những chiếc cúc áo thiết kế bên trái sẽ giúp người hầu dễ xử lý hơn. 

Còn đàn ông sẽ tự mặc áo nên cúc áo may bên tay phải để dễ mặc hơn. Hồi xưa quy định chung bên thuận là bên phải nên chẳng ai thắc mắc về người thuận bên trái. Cứ như vậy mà giữ thói quen may cúc áo đến bây giờ.

Khi may áo sơ mi nữ sẽ có cúc áo khác bên so với áo sơ mi nam
Khi may áo sơ mi nữ sẽ có cúc áo khác bên so với áo sơ mi nam

Form may áo sơ mi nữ khác với sơ mi nam

Phụ nữ có thân hình hơi cong. Phần eo thon và phần ngực nhô ra so với cơ thể. Do đó áo sơ mi nữ thường bo nhẹ phần eo áo để tôn dáng và tăng sự quyến rũ của phái đẹp.

Còn thân hình của nam giới không có phần ngực nhô ra so với phần eo. Do đó áo sơ mi nam dáng suông sẽ giúp người mặc trông khỏe khoắn hơn. Một số loại áo sơ mi nam cũng sẽ có phần eo được bo nhẹ để tôn dáng. Nhưng phần bo này không nhiều như áo sơ mi nữ.

Ngoài ra còn có loại áo sơ mi unisex. Loại này có thể dành cho cả nam lẫn nữ.

Những kiểu cổ áo khác nhau

Áo sơ mi nam thường chỉ có 2 loại cổ. Nhưng áo sơ mi nữ lại nhiều loại cổ hơn vậy.

2 loại cổ áo của sơ mi nam là cổ bẻ và cổ trụ:

  • Cổ bẻ áo sơ mi nam được may cứng để giữ dáng áo và dành cho việc thắt cà vạt. Loại cổ này thể hiện sự lịch lãm, quý phái ở cánh đàn ông.
  • Cổ trụ có 1 cúc áo nằm ngay trên cổ. Khi bạn cài cúc lại thì phần cổ áo sẽ ôm lấy cổ người mặc để giữ đứng dáng cổ. Kiểu áo sơ mi này sẽ mang phong cách trẻ trung hơn.

Cổ áo sơ mi nữ lại có những kiểu cổ sau: cổ trụ, cổ bèo, cổ thắt nơ, không có cổ, cổ bẻ cách điệu.

  • Cổ trụ của áo sơ mi nữ tương tự như cổ trụ áo sơ mi nam. Tuy nhiên chiếc cúc ở phần cổ có thể thiết kế khác để tạo điểm nhấn.
  • Cổ bèo là kiểu cổ có một vài nếp nhún cách điệu trước ngực. Kiểu cố này khiến áo trông điệu đà hơn.
  • Cổ thắt nơ là kiểu cố có thiết kế chiếc dây để thắt nơ. Kiểu cổ áo này sẽ tạo điểm nhấn và sự duyên dáng, nữ tính cho người mặc.
  • Áo không cổ là áo có cổ áo khoét hơi sâu xuống phần ngực. Kiểu cổ này sẽ để lộ xương quai xanh để tăng sự gợi cảm cho phụ nữ.
  • Cổ bẻ cách điệu của nữ lại được làm theo kiểu cách điệu so với cổ áo nam. Phần cổ áo cũng được làm mềm hơn để đem đến sự thanh mảnh, dịu dàng.
Khi may áo sơ mi nữ sẽ có nhiều lựa chọn cổ áo hơn áo sơ mi nam
Khi may áo sơ mi nữ sẽ có nhiều lựa chọn cổ áo hơn áo sơ mi nam

Tay áo khác nhau ở chiều dài, kiểu dáng và cổ tay

Tay áo sơ mi nữ khác sơ mi nam ở 3 điểm là chiều dài, kiểu dáng, phần cổ tay.

Về chiều dài tay áo thì nam có 2 kiểu còn nữ có 3 kiểu. Áo sơ mi nam sẽ có kiểu áo cộc tay hoặc tay dài. Còn áo sơ mi nữ sẽ có thêm áo tay lỡ, tức là kiểu tay dài đến khuỷu tay.

Về kiểu dáng tay áo thì áo nam thường có tay áo vừa hoặc rộng hơn cánh tay 1 chút. Còn áo sơ mi nữ thì lại có nhiều kiểu tay hơn. Trong đó bao gồm kiểu tay giống áo nam, kiểu tay bèo và kiểu tay phồng. Vì vậy tay áo sơ mi nữ sẽ trông uyển chuyển, duyên dáng hơn áo sơ mi nam.

Về phần cổ tay thì tay áo sơ mi nam có phần cổ tay ôm sát. Măng séc và những cách điệu ở đường may sẽ tạo sự tinh tế. Còn nữ thì lại có kiểu cổ tay áo khá đơn giản. Chỉ ôm sát để thể hiện sự gọn gàng, ngăn nắp.

Các kiểu may áo sơ mi nữ được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay

May áo voan

Áo voan là chiếc áo mà cô gái nào cũng muốn có trong tủ đồ của mình. Loại áo này được làm từ vải voan nên đem lại cảm giác mát mẻ dù mặc trong mùa hè. Do đó rất nhiều chị em phụ nữ thích loại áo này. Những chiếc áo sơ mi nữ làm từ vải voan cũng luôn có nhiều đổi mới để tạo điểm nhấn. Có rất nhiều lựa chọn kiểu thiết kế hoặc họa tiết để khiến cho chiếc áo này trở nên hấp dẫn hơn.

Tùy vào dáng người mà sẽ có những kiểu thiết kế áo voan khác nhau. Các thiết kế thường khác nhau ở kiểu tay dài, lỡ hoặc ngắn. Hình dạng bàn tay sẽ là yếu tố để thiết kế cho phù hợp với dáng người.

Những ai có dáng người cao, mảnh khảnh, có thể lựa chọn một chiếc áo voan cách điệu hiện đại với áo cánh dơi mềm mại hoặc không tay. Những cô gái có bắp tay hơi to sẽ phù hợp với những chiếc áo có thiết kế đơn giản. Phần cánh tay có thể may như cánh dơi để che đi cánh tay thô ráp.

Áo voan là một trong những lựa chọn khi may áo sơ mi nữ
Áo voan là một trong những lựa chọn khi may áo sơ mi nữ

May áo sơ mi nữ denim

Áo sơ mi denim là một trong những chiếc áo sơ mi thể hiện sự khỏe khoắn khi mặc. Chiếc áo sơ mi kiểu này rất đa năng, có thể dùng trong nhiều hoàn cảnh. Bạn có thể dùng nó để mặc đi làm, đi chơi hoặc dạo phố đều được. Nhìn sơ qua nhiều người sẽ nghĩ đây là một chiếc áo jean. Nhưng thật ra nó mỏng và mềm hơn jean nhiều. Do đó khi mặc ra ngoài không cảm thấy nóng nực dù là trong ngày hè.

Chiếc áo này là một chiếc áo đa năng nên bạn có thể mặc nó theo nhiều kiểu. Hoặc thậm chí là có thể dùng nó như một phụ kiện thời trang cũng rất đẹp. Tùy vào phong cách của bạn mà có thể sử dụng nó theo nhiều kiểu khác nhau. Nếu bạn có một chiếc cổ đầy đặn một chút thì có thể lựa chọn áo cổ tròn, tàu. Nếu cổ của bạn hơi dài thì nên mặc áo cổ bẻ truyền thống.

May áo sơ mi nữ rộng

Chiếc áo sơ mi rộng cũng là một kiểu mà rất nhiều các bạn nữ ưa chuộng. Bởi vì nó khá rộng nên mặc sẽ rất thoải mái. Thêm nữa là khi mặc chiếc áo này, bạn có thể phối nó với nhiều loại phụ kiện khác nhau. Từ đó có một diện mạo rất chất chơi mà không đụng hàng với ai. Do đó nếu chấm điểm cho chiếc áo này thì nhiều người sẽ chấm điểm nó khá là cao đấy.

Những cô gái với dáng người cao, mảnh khảnh sẽ rất phù hợp với chiếc áo này. Nó sẽ giúp che đi nước da mềm mại của bạn, làm tăng thêm sự bí ẩn cho phái nữ. Nhưng nếu bạn có dáng người mũm mĩm và hơi thấp thì chiếc áo này không phù hợp. Khi mặc nó sẽ không tôn dáng của bạn lên.

May áo sơ mi crop top

Áo crop top là một chiếc áo được rất nhiều cô gái ưa thích. Dù là bạn có dáng người cao hay thấp thì mặc chiếc áo này vẫn rất hợp. Thông thường những chiếc áo này được thiết kế ngắn đến ngang thắt lưng. Đây là điểm mấu chốt giúp tôn lên vóc dáng của các bạn nữ. Đặc biệt là chiếc áo này còn hỗ trợ che đi những khuyết điểm về vóc dáng.

Nếu bạn có dáng người hơi mũm mĩm và có vòng eo hơi to thì chiếc crop top này sẽ giúp che eo. Còn nếu bạn sở hữu một dáng người quá chuẩn với vòng eo thon gọn thì hãy tận dụng chiếc áo này để khoe vòng eo của bạn nhé.

May áo sơ mi nữ cổ tròn

Nếu nói phổ biến nhất thì không chiếc áo nào có thể qua được chiếc áo sơ mi cổ tròn. Đây là chiếc áo mà chúng ta có thể mặc mọi lúc mọi nơi … Nó vừa tạo nên sự thanh lịch, sang trọng, lịch sự. Đồng thời vẫn toát lên sự trẻ trung, thoải mái cho người mặc. Do đó rất nhiều cô gái đã lựa chọn chiếc áo sơ mi cổ tròn.

Áo cổ tròn là một lựa chọn phổ biến khi may áo sơ mi nữ
Áo cổ tròn là một lựa chọn phổ biến khi may áo sơ mi nữ

Chiếc áo này thường được may với phần cổ tròn rất đơn giản. Tuy nhiên là nhiều chiếc áo lại được thiết kế có thêm các chi tiết khác. Nểu mặc để đi làm việc thì bạn nên mặc áo có màu trung tính. Nếu để đi chơi thì bạn có thể mặc những màu sắc tự do và phối hợp với những loại quần, váy khác. Nếu bạn có một chiếc cổ đầy đặn thì nên mặc chiếc áo này để lộ phần cổ. Khiến cho cô bạn không bị ngắn.

May áo sơ mi nữ cổ thuyền

Chiếc áo cổ thuyền là chiếc áo rất quen thuộc với những cô gái có cổ tròn. Tuy nhiên, áo sơ mi cổ thuyền này thường dành cho với người trên 25 tuổi. Thường thì những chiếc áo này sẽ dùng để mặc ở công sở khi đi làm. Nó trông khiến bạn hơi già nên không phù hợp với những cô nàng teen teen. Nhưng nếu bạn có thể tìm được một chiếc áo cổ thuyền phù hợp thì đừng ngại sử dụng nhé.

Chiếc áo cổ thuyền này là một món đồ rất ưng ý cho những cô nàng cổ hơi dư. Với phần cổ hơi bị dư, nhiều người cứ nghĩ nên lựa chọn áo cổ gãy. Nhưng nếu bạn sử dụng áo cổ thuyền thì sẽ càng đẹp hơn. Khi đó không chỉ là che khuyết điểm mà còn tôn phần cổ của bạn lên.

Ngoài ra, những chiếc áo cổ thuyền này còn được điểm xuyết thêm ở phần thắt lưng hoặc cánh tay. Do đó đem lại một nét đẹp rất riêng và quý phái, biến các nàng trở thành những quý cô.

Lưu ý về dáng người khi may áo sơ mi nữ

Việc lựa chọn dáng người cũng sẽ ảnh hưởng đến sự thoải mái và vẻ đẹp khi mặc áo. Dưới đây là những dáng người phổ biến khi may áo sơ mi nữ.

Dáng người hơi thấp và gầy

Với những cô nàng có dáng người nhỏ nhắn thì nên lựa chọn áo sơ mi dáng rộng. Nhưng bạn nên nhớ là lựa chọn áo rộng chứ không phải thùng thình nhé.

Kiểu áo babydoll cũng là một lựa chọn lý tưởng cho các nàng thấp và gầy. Kiểu áo này có phần thắt phía dưới ngực. Nhờ đó sẽ làm tôn lên đường cong cơ thể khiến cho bạn trông đầy đặn và cuốn hút hơn.

Dáng người gầy thì nên may áo sơ mi nữ như thế nào?
Dáng người gầy thì nên may áo sơ mi nữ như thế nào?

Các nàng cũng nên chú ý đến những kiểu áo sơ mi ngắn hoặc áo croptop ngang eo. Những kiểu này sẽ khiến bạn trông cao lên rất nhiều. Ngoài ra nếu phần cổ của bạn hơi gầy thì nên lựa chọn áo cổ cao hoặc cổ cài để che đi khuyết điểm này.

May áo sơ mi nữ cho người dáng cao

Với những cô nàng có dáng người khá cao, hãy lựa chọn những chiếc áo sơ mi tay lỡ. Hãy phối chiếc áo này với quần dài, quần palazzo để tạo sự cân đối khi mặc. Bạn cũng có thể chọn những chiếc áo có dáng rộng hoặc áo cánh dơi. Những chiếc áo này vừa tạo sự thoải mái mà vừa giúp tôn dáng và trẻ trung khi mặc

May áo sơ mi nữ cho dáng người mập

Nếu bạn có một thân hình mũm mĩm thì nên chọn áo sơ mi kiểu dáng suông. Những chiếc áo này không quá ôm sát, vừa đem tới sự thoải mái mà vừa giúp che dáng. Thêm một chiếc cổ tròn dáng suông và bo gấu áo và gấu tay. Những chi tiết đó sẽ tạo nên độ phồng tự nhiên ở phần bụng và tay. Như vậy sẽ che đi khuyết điểm, giúp nàng không còn ngại ngùng khi có bụng và bắp tay to.

May áo sơ mi nữ cho người ngực nhỏ

Ngực nhỏ cũng là một khuyết điểm khiến cho không ít các nàng tự ti khi chọn áo sơ mi. Bạn không nên lựa chọn những chiếc áo ôm sát hoặc ôm trọn vòng 1. Khi đó sẽ khiến khuyết điểm của bạn dễ bị lộ hơn. Trong trường hợp này thì những chiếc áo sơ mi có độ rộng vừa phải sẽ là tuyệt vời.

Phụ nữ ngực nhỏ không nên may áo sơ mi ôm sát
Phụ nữ ngực nhỏ không nên may áo sơ mi ôm sát

Những  loại vải phù hợp may áo sơ mi nữ

Vải cotton

Vải cotton là loại vải may áo sơ mi rất mát. Nó có độ co giãn và thấm hút mồ hôi tốt. Vì vậy khi mặc những chiếc áo sơ mi cotton sẽ rất thoải mái. Hơn nữa loại vải này may áo sơ mi cũng sẽ đem đến hình ảnh trẻ trung cho người mặc.

Vải ren

May áo sơ mi nữ thì không thể không nhắc đến vải ren. Hồi trước loại vải này chỉ được dùng để may váy, đầm. Tuy nhiên hiện nay nó cũng được dùng để may áo sơ mi. Loại vải này khi mặc vừa thoáng mát, vừa tạo nên sự quyến rũ của nữ giới.

Chất lượng của loại vẻ ren sẽ tùy vào số lượng mũi đan vải. Áo sơ mi ren là loại áo có thể dùng để đi chơi, đi làm đều được. Loại vải ren cũng được chia ra thành nhiều loại. Có loại 1 lớp, 2 lớp, in hoa,…

Vải ren thường được sử dụng để may áo sơ mi nữ
Vải ren thường được sử dụng để may áo sơ mi nữ

Vải voan

Một trong những loại vải may áo sơ mi được yêu thích nhất đó chính là vải voan. Loại vải này vừa mềm mịn, vừa đẹp, khi mặc cũng rất mát và thoải mái. Do đó nó thường được dùng để may áo sơ mi nữ mặc vào mùa hè. Nhưng bạn chỉ nên chọn những kiểu dáng áo sơ mi voan suông, không quá bó sát.

Vải lụa

Vải lụa là loại vải cao cấp. Do đó rất nhiều loại áo sử dụng chất liệu này để may. Và may áo sơ mi nữ cũng không phải ngoại lệ. Bề mặt vải có một độ bóng nhất định. Khi chạm vào sẽ cảm nhận vải rất mượt mà. Khi mặc cũng sẽ không bị nhăn. Ngoài ra mặc áo sơ mi vải lụa cũng rất thoáng mát. Do đó nó rất được nhiều người yêu thích. Nhưng bạn nên cẩn thận khi lựa chọn màu sắc và kiểu dáng để tránh mình trông già nhé.

Vải kate

Vải kate được dệt thoi theo kiểu đan sợi dọc với sợi ngang. Sợi dệt vải là sợi TC, đây là loại sợi pha giữa cotton và Polyester. Vì vậy mà loại vải này sẽ có ưu điểm của vải cotton và vải Polyester.

Đây là một trong các loại vải may áo sơ mi nữ phổ biến nhất bởi hiện nay. Loại vải này bền, mịn, mặc thoáng mát, có khả năng chống nhăn, giữ màu cũng như hút ẩm tốt. Ngoài ra loại vải này giặt ủi cũng rất dễ.

Vải đũi

Loại vải này thường được dùng để may áo sơ mi nữ vào mùa hè. Đặc điểm của nó là mềm, mịn, mát mẻ, đem lại sự thoải mái khi mặc. Tuy nhiên, bạn cần chú ý tới độ dày của vải. Muốn chọn được loại vải đũi phù hợp thì bạn hãy thử dùng tay vò vải. Nếu vải không bị nhăn hay nhàu thì đó là loại vải thích hợp để sử dụng.

Áo sơ mi nữ vải đũi cũng rất phổ biến trên thị trường
Áo sơ mi nữ vải đũi cũng rất phổ biến trên thị trường

Nên may áo sơ mi nữ ở đâu?

Đến bước cuối cùng là tìm cơ sở may áo sơ mi nữ chất lượng. Có rất nhiều xưởng may áo sơ mi nữ trên thị trường. Nhưng nếu bạn không biết nên may ở đâu thì hãy để đồng phục Tiến Bảo giúp bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực may các loại áo, chúng tôi có thể đem đến cho bạn những chiếc áo sơ mi nữ chất lượng. Đảm bảo bạn sẽ không phải bận tâm bất kỳ vấn đề gì.

Nếu bạn có nhu cầu may áo sơ mi nữ tại đồng phục Tiến Bảo, xin hãy liên hệ qua số điện thoại 0902 335 112. Hoặc vào website dongphuctienbao.com. Ngoài ra, nếu muốn đến gặp để được tư vấn trực tiếp, quý khách hãy đến địa chỉ 276A Trần Thị Cờ, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM. Hân hạnh phục vụ quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *