Thông tin hữu ích về đồng phục – Đồng Phục Tiến Bảo

Rate this post

Đồng phục là trang phục xuất hiện ở các doanh nghiệp, trường học, hội nhóm… Đồng phục có ý nghĩa quan trọng trong việc thể hiện nét văn hóa của tổ chức. Mua đồng phục thế nào để có sản phẩm tốt với chi phí phải chăng cũng là điều khiến nhiều người quan tâm.

Đồng phục công sở tạo nên nét thanh lịch cho người mặc 

Đồng phục là gì?

Đồng phục là những trang phục giống nhau (1 phần hoặc toàn bộ) mà những người trong cùng một tổ chức mặc khi tham gia hoạt động chung. Khái niệm đồng phục ngày nay không chỉ gói gọn ở quần áo mà còn mở rộng ra các vật dụng khác như mũ, kính, găng tay, tạp dề… Tùy vào từng lĩnh vực ngành nghề mà sẽ có đồng phục khác nhau.

Đồng phục gồm những loại nào?

Đồng phục công ty

Đồng phục công ty là trang phục của nhân viên, cán bộ công ty mặc khi đi làm. Tùy vào công ty mà sẽ có quy định khác nhau về đồng phục chẳng hạn như sơ mi, thun, áo dài, vest…

Có công ty quy định mặc tất cả các ngày, có công ty lại chỉ yêu cầu mặc vào những ngày cụ thể.

Đồng phục công ty thường sẽ có các thông tin như tên, slogan của công ty lên trên áo. Đồng phục công ty thường chỉ bao gồm áo, nhân viên được mặc quần tự do.

đồng phục
áo đồng phục công ty Eximrs

Đồng phục bảo hộ lao động

Với những ngành nghề làm việc ngoài trời, tiếp xúc với hóa chất hoặc có yếu tố nguy hiểm, độc hại thì sẽ có đồng phục bảo hộ lao động. Thực chất, đây là bộ đồ vừa mang ý nghĩa như trang phục vừa có tác dụng bảo vệ người mặc trong quá trình làm việc.

Do đó, đồng phục bảo hộ lao động sẽ được làm bằng những chất liệu cứng cáp và dẻo dai hơn đồng phục thông thường.

Một số đồng phục bảo hộ lao động còn có thêm tính chống cháy, chống dẫn điện… Đồng phục bảo hộ lao động sẽ có ít nhất là quần và áo, ngoài ra có thể có thêm kính, mũ, găng tay, ủng…

Áo gió đồng phục

Với những đơn vị làm việc trong môi trường lạnh (phòng đông lạnh) hoặc ở những địa phương có mùa đông thì ngoài đồng phục thông thường sẽ có thêm áo gió đồng phục. Về bản chất đây cũng là một loại đồng phục nhưng được biến tấu để phù hợp hơn với hoàn cảnh.

Chẳng hạn như vào mùa đông, nếu chỉ mặc đồng phục áo sơ mi hoặc áo thun sẽ không đủ ấm, nếu mặc áo khoác thông thường sẽ không thấy được áo đồng phục. Vì vậy, áo gió đồng phục ra đời để giải quyết tình trạng trên.

áo khoác nam 2

Áo gió đồng phục

Đồng phục gia đình

Một số gia đình có nhu cầu may/mua đồng phục cho tất cả các thành viên (thường là bố, mẹ, con). Đồng phục gia đình thường mặc vào dịp cả gia đình đi chơi xa (đi du lịch, picnic).

Đồng phục gia đình có loại bán sẵn và loại đặt may/in. Các gia đình tùy vào sở thích mà có các lựa chọn khác nhau về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu nhưng thường hướng đến sự ấm áp, vui vẻ, dễ thương…

Đồng phục tạp dề

Đồng phục tạp dề là loại đồng phục thường xuất hiện trong các quán ăn, tiệm trà sữa, bánh ngọt… Đồng phục tạp dề thường dành cho nhân viên phục vụ, trên đó có thể có thông tin của quán và slogan.

Đồng phục tạp dề có thể thay thế cho áo đồng phục (tức là khi mặc đồng phục tạp dề thì không cần mặc áo đồng phục nữa mà có thể mặc áo tự do). Tùy vào phong cách của quán mà đồng phục tạp dề sẽ có màu sắc, thiết kế và chất liệu khác nhau.

đồng phục tạp dề

Đồng phục tạp dề

Đồng phục nhà hàng, khách sạn

Nhà hàng, khách sạn là nơi mà hình ảnh bên ngoài rất quan trọng, mỗi nhân viên cũng góp phần thể hiện hình ảnh của doanh nghiệp. Vì vậy, đồng phục nhà hàng, khách sạn không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp của tổ chức mà còn góp phần lớn vào việc quảng bá thương hiệu.

Nhà hàng, khách sạn có các mẫu đồng phục khác nhau thể hiện cho phong cách riêng của đơn vị mình như sang trọng, bình dân, truyền thống, hiện đại hoặc một địa phương, vùng miền, quốc gia nào đó…

Đồng phục học sinh

Các em học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường thì đồng phục không chỉ tạo nên hình ảnh đẹp mắt cho môi trường giáo dục mà còn tạo nên sự bình đẳng, giúp các em tự tin…

Đồng phục học sinh thông thường sẽ là áo sơ mi trắng, quần tây, chân váy, áo dài… Một số trường học còn quy định thêm về giày dép chẳng hạn như không mang dép lê, chỉ được phép mang giày hoặc xăng đan…

Ngoài đồng phục trên lớp thì đồng phục học sinh còn có thể có đồng phục ngoại khóa thường là áo thun để các em dễ dàng tham gia các hoạt động ngoài trời.

Đồng phục lớp

Khác với đồng phục học sinh là đồng phục quy định ở cấp độ trường thì đồng phục lớp lại có quy mô nhỏ hơn ở cấp độ lớp học. Đồng phục lớp cũng có khi dành cho những người đã ra trường nhưng muốn có kỷ niệm với lớp cũ, mặc trong những dịp họp lớp, kỷ niệm thành lập trường, đi chơi cùng nhau…

Đồng phục lớp khá thoải mái và có thể thiết kế riêng hoặc mua sẵn, phong cách đa dạng tùy theo sở thích của mỗi lớp khác nhau.

Áo team building

Ở một số công ty, ngoài đồng phục mặc đi làm thì khi tham gia sự kiện sẽ có một trang phục riêng là áo team building. Áo này thường sẽ có in logo công ty, chất liệu vải thun thích hợp cho các hoạt động ngoài trời.

Áo team building ngoài việc tạo nên sự thoải mái cho người mặc còn là cách quảng bá thương hiệu khi các nhân viên công ty tham gia sự kiện ở một địa điểm ở ngoài công ty.

Đồng phục công sở

Nếu như đồng phục công ty là quy định riêng của mỗi công ty thì đồng phục công sở là khái niệm chung dành cho dân công sở. Đồng phục công sở khá đa dạng với các mẫu áo sơ mi, quần tây hoặc chân váy, áo vest… Hiện nay trên thị trường, đồng phục công sở có rất nhiều lựa chọn về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu.

Đồng phục công sở

Trên thị trường hiện nay, đồng phục rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại

Những lưu ý khi may đồng phục

Để may được đồng phục ưng ý, bạn cần lưu ý những điều sau:

Lưu ý về màu sắc của đồng phục

Màu sắc của đồng phục phải là màu tương đồng với bộ nhận diện thương hiệu. Dễ dàng nhận thấy các thương hiệu nổi tiếng thì màu đồng phục nhân viên của họ cũng là màu của logo công ty cũng như toàn bộ bộ nhận diện thương hiệu. Điều này giúp tạo nên sự thống nhất và là một cách rất tốt để nhắc nhớ khách hàng về công ty.

Ngoài ra, nếu không bị ràng buộc về màu thương hiệu thì nên chọn đồng phục có màu sáng, kết hợp với chất liệu thấm hút mồ hôi sẽ tạo nên sự thoải mái cho người mặc vì giảm bức xạ nhiệt.

Lưu ý về form dáng của đồng phục

Đồng phục nên được may không quá rộng và không quá chật để vừa đứng dáng vừa vẫn giữ được sự thoải mái cho người mặc. Hiện nay các mẫu đồng phục đều được đặt may theo các size chuẩn và người mặc có thể lựa để phù hợp nhất với mình. Ngoài ra, nếu bạn có số đo quá đặc biệt thì có thể lấy đồng phục về và sửa lại một chút để mặc vừa hơn.

Lưu ý về chất liệu của đồng phục

Có một số chất liệu thường dùng để may các loại đồng phục và vải thun thường là chất liệu được lựa chọn nhiều nhất để may đồng phục do tính tiện dụng của nó.

Bên cạnh đó, với những ngành nghề đặc trưng phải làm việc ngoài trời hoặc trong môi trường có tác nhân xấu đến sức khỏe con người thì cần sử dụng các chất liệu có độ bền cao hơn như kaki… Các môi trường cao cấp, sang trọng hơn thì có thể sử dụng chất liệu lụa tơ tằm…

Lợi ích của đồng phục

Đồng phục giúp thể hiện hình ảnh của công ty ra bên ngoài

Trên mỗi chiếc đồng phục công ty thường sẽ có thông tin ngắn gọn về công ty như tên, logo, slogan…

Mỗi thành viên trong công ty mang trên mình chiếc áo đồng phục khi tiếp xúc với khách hàng, đối tác đồng thời cũng quảng bá thương hiệu của mình ra bên ngoài.

Đây là một cách marketing rất hiệu quả mà nếu biết cách tận dụng sẽ mang lại lợi ích lớn lao trong khi chi phí bỏ ra không đáng là bao.

Đồng phục giúp tăng tính đoàn kết giữa các thành viên

Khi mỗi thành viên trong tổ chức mang trên mình chiếc đồng phục áo thun là họ đang có những điểm tương đồng. Sự giống nhau này giúp họ cảm thấy gần gũi với nhau hơn và sẵn sàng hỗ trợ nhau trong công việc.

Không ít người coi công ty như gia đình thứ 2 và các thành viên trong công ty như anh chị em một nhà một phần là nhờ vào chiếc áo thun đồng phục. Khi đó, sự cống hiến của họ với tổ chức sẽ tăng lên, hiệu quả công việc tăng lên, tất cả đều hướng đến một mục tiêu chung là sự phát triển của tổ chức.

Đồng phục tạo nên sự bình đẳng và tự tin

Trang phục giống nhau sẽ góp phần xóa nhòa khoảng cách giàu nghèo khiến các thành viên tự tin hơn.

Mặc một trang phục giống nhau và là đồng phục công ty, những phân biệt riêng về thân phận không còn nữa, chỉ còn lại điểm chung cùng là thành viên trong công ty. Từ đó, mâu thuẫn giảm bớt lại, mọi người tập trung nâng cao hiệu quả công việc, hướng đến sự phát triển chung của tập thể.

Bên cạnh đó, sự tự tin còn xuất phát từ việc mỗi thành viên đều là một nhân tố trong một cộng đồng lớn mạnh và đoàn kết. Tập thể lớn mạnh thì nhân viên tự tin là điều đương nhiên.

Đồng phục giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Nếu mặc trang phục thông thường, mỗi ngày bạn sẽ mất thêm thời gian và tâm trí suy nghĩ xem hôm nay mình mặc gì. Khi có đồng phục thì ngược lại, chỉ cần mặc đồng phục là xong, không cần phải suy nghĩ gì nữa!

Bên cạnh đó, với những người có hoàn cảnh khó khăn, mua quần áo là một khoản phí không hề nhỏ. Khi có đồng phục, cắt giảm được khoản phí này thì cuộc sống của họ cũng dễ chịu hơn rất nhiều. Đặc biệt là một số nơi, đồng phục còn được phát miễn phí!

Đồng phục là nơi thể hiện sự sáng tạo

Một số công ty tổ chức cuộc thi thiết kế đồng phục để các nhân viên của mình phát huy tính sáng tạo, qua đó tìm hiểu thêm về lịch sử hình thành phát triển cũng như định hướng của công ty. Đây là cơ hội rất tốt để nhân viên hiểu hơn về công ty, tăng thêm tình yêu với công ty…

Đồng thời, cũng là một cách để bên ngoài biết đến công ty bạn không chỉ là một nơi làm việc hiệu quả mà còn có những món ăn tinh thần rất bổ ích đến nhân viên. Sau mỗi cuộc thi như thế này, công ty lại có thêm những mẫu đồng phục mới và gia tăng thêm nhiều giá trị.

Đồng phục công ty

Bảng giá may đồng phục

Giá đồng phục sẽ khác nhau ở chất liệu, kiểu dáng, số đo và cả số lượng đơn hàng. Để được tư vấn và báo giá chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp Đồng Phục Tiến Bảo.

Thiết kế một bộ đồng phục đẹp tạo nên hình ảnh đẹp cho cả tổ chức 

Quy trình may đồng phục tại Đồng Phục Tiến Bảo

Bước 1

Khách hàng liên hệ với Đồng Phục Tiến Bảo khi có nhu cầu may đồng phục, nhân viên Tiến Bảo sẽ tư vấn cho quý khách cụ thể về giá cả, mẫu mã, chất liệu, màu sắc phù hợp với yêu cầu của khách.

Bước 2

Hai bên ký kết hợp đồng trên cơ sở đồng thuận về giá, thông tin sản phẩm và ngày giao hàng.

Bước 3

Đồng Phục Tiến Bảo tiến hành may, in cho khách hàng theo đúng yêu cầu của khách.

Bước 4

Khách hàng nhận hàng và tiến hành thanh toán, thanh lý hợp đồng.

Bước 5

Đồng Phục Tiến Bảo tiếp tục giữ liên lạc với khách hàng để giải quyết những vấn đề phát sinh nếu có, thực hiện các chính sách bảo hành hậu mãi và thông tin đến khách hàng các chương trình khuyến mại, chiết khấu với các đơn hàng sau.

quy trình đặt may áo đồng phục

Quy trình đặt may áo đồng phục

Một số mẫu đồng phục đẹp

Đồng phục công sở

đồng phục công sở

Mẫu đồng phục vest công sở

Đồng phục học sinh

đồng phục học sinh

Đồng phục học sinh

Đồng phục công nhân

mẫu áo đồng phục công nhân

Mẫu áo đồng phục công nhân

Đồng phục nhà hàng

Đồng phục nhà hàng

Đồng phục nhà hàng

Đồng phục khách sạn

đồng phục nahf hàng khách sạn

Mẫu đồng phục khách sạn 5 sao

Đồng phục lớp

áo lớp

Mẫu đồng phục lớp đẹp

Đồng phục nhóm, đồng phục team building

đồng phục team buiding

Mẫu đồng phục team building nhóm

Đồng phục tạp dề

tạp dề

Mẫu tạp dề

Đồng phục quán cafe

đồng phục quán cafe

Mẫu đồng phục quán cafe

Đồng phục bảo hộ lao động

bảo hộ lao động

Đồng phục bảo hộ lao động

Đồng Phục Tiến Bảo – địa chỉ may đồng phục uy tín

Đồng Phục Tiến Bảo đã có mặt nhiều năm trên thị trường và được đánh giá cao bởi khách hàng. Sự tin tưởng của khách hàng chính là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng dịch vụ. Lợi ích của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại Đồng Phục Tiến Bảo:

Nhân viên tay nghề cao và giàu tâm huyết

Đội ngũ nhân viên của Đồng Phục Tiến Bảo được trải qua khâu tuyển chọn kỹ lưỡng. Không chỉ đáp ứng yêu cầu về tay nghề, chuyên môn mà đây còn là những con người tâm huyết thực sự với nghề.

Trong quá trình làm việc, nhân viên Tiến Bảo còn được tham dự những khóa đào tạo, huấn luyện nâng cao kỹ năng chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp để mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất.

Hệ thống máy móc, cơ sở sản xuất hiện đại

Một trong những điểm mạnh của Đồng Phục Tiến Bảo là hệ thống máy móc trang bị sản xuất và nhà xưởng hiện đại. Cùng với đội ngũ công nhân viên lành nghề, Tiến Bảo tự tin đáp ứng cả những đơn hàng số lượng lớn, yêu cầu cao với thời gian làm việc nhanh chóng, khẩn trương  và hiệu quả.

Quy trình làm việc khoa học và chính sách hậu mãi tốt

Khách hàng làm việc với Tiến Bảo luôn có được sự hài lòng còn nhờ vào quy trình làm việc rõ ràng và khoa học. Tất cả các khâu diễn ra liền mạch và hiệu quả, không đem lại sự khó chịu hay bất tiện cho khách hàng.

Chính sách bảo hành của Tiến Bảo đem lại sự an tâm cho khách hàng, đó chính là lý do khách hàng đã sử dụng dịch vụ thường quay lại sử dụng tiếp hoặc giới thiệu cho người thân, bạn bè.

Hãy liên hệ với đơn vị sản xuất uy tín để có cho mình bộ đồng phục chất lượng với chi phí hợp lý 

Những thắc mắc của khách hàng khi may đồng phục

Thời gian may đồng phục là bao lâu?

Quá trình hoàn tất một bộ đồng phục từ thiết kế đến cắt may và hoàn thiện sẽ mất từ 10 đến 15 ngày. Tùy vào số lượng, độ khó dễ của mẫu mà thời gian sẽ ngắn hoặc dài hơn.

Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của khách, một số công ty ra đời dịch vụ may cấp tốc với thời gian chỉ 3 – 5 ngày.

Có thể thiết kế mẫu áo đồng phục bao nhiêu lần?

Các đơn vị may đồng phục thường có mẫu sẵn để bạn tham khảo, tuy nhiên, nếu chưa hài lòng với các thiết kế sẵn, bạn có thể tự thiết kế hoặc yêu cầu thiết kế mẫu mới. Bạn có thể thiết kế bao nhiêu lần cũng được cho đến khi hài lòng.

Có thể in những hình nào lên đồng phục?

Chất liệu vải thun trơn may đồng phục là nơi bạn có thể in bất cứ hình ảnh nào. Vải thun cá sấu sẽ hạn chế hình in hơn một chút. Với logo thêu thì nên tinh giản thiết kế, thiết kế quá phức tạp sẽ không lên hình được như mong muốn.

Thêu và in logo có những ưu, nhược điểm gì?

Thêu logo có ưu điểm là bền, nhược điểm là giới hạn màu, chi tiết và kích thước thêu, giá thành cao.

In logo có ưu điểm là giá rẻ, không giới hạn về màu sắc, chi tiết và kích thước, nhược điểm là không bền.

Số lượng tối thiểu để đặt may đồng phục là bao nhiêu?

Thông thường, bạn có thể đặt may đồng phục với số lượng từ 30 cái trở lên. Tuy nhiên, tùy từng đơn vị mà có cách chính sách khác nhau. Bạn nên liên hệ trực tiếp để được giải đáp cụ thể.

Cần cọc bao nhiêu tiến cho một đơn hàng

Một đơn hàng sẽ được yêu cầu cọc 30 – 40% giá trị đơn hàng. Tuy nhiên, điều này cũng thay đổi tùy vào chính sách cụ thể của từng công ty, bạn cũng cần liên hệ trực tiếp.

Như vậy, với những thông tin trên đây, hy vọng bạn đã có cái nhìn toàn diện về đồng phục, các loại đồng phục trên thị trường, chính sách giá cũng như quy trình đặt may. Để được tư vấn và báo giá chi tiết hơn về sản phẩm, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH MAY VÀ TM TIẾN BẢO

  • Văn Phòng: 276A Trần Thị Cờ, Tân Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Xưởng: 521/10 TA28 P.Thới An Q12 TpHCM
  • Hotline: 0902 335 112 Mr Tiến
  • Email: f5.dongphuc@gmail.com
  • Web: dongphuctienbao.com

Comments are closed.