Cách tìm kiếm khách hàng cho Sales Logistics

Rate this post

Logistics đang dần là một ngành nghề cực hot mà nhiều bạn trẻ lựa chọn để làm việc. Bạn có thể hiểu một cách ngắn gọn, đây là ngành nghề bao gồm một chuỗi các dịch vụ liên quan đến hàng hoá bao gồm: đóng gói, vận chuyển hàng hoá, bảo quản, đóng gói, lưu trữ hàng hoá, vận chuyển. .. Nhờ vào ngành nghề này doanh nghiệp có thể tiết kiệm thêm rất nhiều chi phí vận tải, qua đó gia tăng thêm lợi nhuận cho doanh nghiệp. Nhưng bạn đã thật sự nắm bắt được vấn đề và có phương pháp tiếp cận khách hàng Logistics hiệu quả. Nếu chưa bạn hãy theo dõi tiếp bài chia sẻ dưới đây nha!

Các nguyên tắc để tìm kiếm khách hàng Sale Logistic 

Hiểu biết được nguồn hàng của công ty Logistics

Công ty của bạn hiện tại đang hoạt động trên thị trường thuộc bên nào, hàng nội địa hay là hàng xuất khẩu, đây là yếu tố then chốt giúp bạn có thể dựa vào đấy lựa chọn đúng đối tượng khách hàng cần xuất hoặc nhập khẩu qua đấy có cơ hội tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn. Ngoài ra khi nắm được những thế mạnh sẽ giúp cho bạn có thêm phần tự tin khi tư vấn đối với khách hàng của mình.

Những thế mạnh của công ty Logistics

Nắm rõ tuyến của công ty bạn cũng là chìa khoá để phát triển thị phần sale. Nắm được rõ ràng tuyến và chuyến bay bạn sẽ biết được có nhóm khách hàng nào ở trong khu vực đó từ đó quảng bá dịch vụ của công ty một cách rõ ràng hơn.

Nắm vững xem công ty của bạn đang cung ứng loại hình dịch vụ gì?

Bên cạnh 2 yếu tố kể trên, bạn cũng cần nắm rõ dịch vụ công ty bạn cung ứng là gì? Loại dịch vụ nào công ty logistics của bạn mạnh nhất hiện nay? Nếu công ty mạnh về cước phí, bạn có thể tập trung giảm cước phí nhằm giành ưu thế tuyệt đối. Còn nếu công ty bạn chủ động về xe đầu, xe tải, xe kéo, . .. thì bạn hãy tư vấn đến khách gửi các hàng LCL (hàng lẻ), các lô hàng trucking nội địa, . ..

Hướng dẫn tìm kiếm khách hàng Logistics cho sale hiệu quả

Khi bạn đã có kinh nghiệm thì bạn có thể có cho mình những cách tìm kiếm khách hàng Logistics hiệu quả, nhưng nếu bạn mới bắt đầu gia nhập ngành và bạn không biết làm như thế nào để có thể tìm kiếm khách hàng Sale Logistics thì có thể áp dụng 1 vài phương pháp sau:

Tìm kiếm khách hàng theo mục tiêu doanh số

Được xem là cách tìm kiếm khách hàng Logistics đơn giản và có hiệu quả cực kỳ cao hiện nay. Nhất là khi bạn có thể xác định rất rõ ràng thế mạnh, tuyến tốt nhất và lợi thế mà công ty logistics của mình đang có lợi thế.

Top 10 công ty logistic uy tín nhất năm 2023

Ví dụ: Công ty bạn đang có ưu thế trên tuyến châu Á, cụ thể là thị trường Trung Quốc, giá cước tuyến châu Á cũng rẻ nhất. Bạn nên tập trung tìm kiếm khách hàng Logistics có hàng hoá trên thị trường tuyến châu Á. Ngoài ra bạn có thể tìm thêm các thông tin về hàng hoá vận chuyển theo mùa, qua đó tăng thêm nguồn khách hàng của mình. Bạn có thể search theo từ khoá gợi ý như ngành nghề, mặt hàng vận chuyển, . .. trên Google để tìm thông tin doanh nghiệp.

Tìm kiếm khách hàng theo mục tiêu doanh số
Tìm kiếm khách hàng theo mục tiêu doanh số

Tìm khách hàng theo mùa

Tìm khách hàng theo mùa tuy dễ dàng sử dụng và tương đối hiệu quả tuy nhiên ít Sale Logistics biết cách sử dụng. Phương pháp này có khả năng nhận biết giúp bạn tìm được nhóm khách hàng có nhu cầu tiêu dùng ở thời điểm hiện tại phù hợp nhất.

Ví dụ: Với các mặt hàng quần áo thời trang mùa đông, mùa hè hoặc thiết bị điện như: quạt điện, máy điều hoà là thiết bị làm mát mùa hè; mùa đông sẽ có các sản phẩm như quạt sưởi, tủ lạnh, nồi cơm điện, . .. bạn cần tìm những mặt hàng đang là nhu cầu của đông người được xuất nhập khẩu phổ biến nhất thời điểm hiện tại. Sau đó, bạn nên chọn thời điểm đánh vào chính xác các mặt hàng xuất nhập khẩu trước để kịp mùa.

Tìm khách hàng theo mặt hàng xuất nhập khẩu khẩu

Hầu như toàn bộ các công ty xuất nhập khẩu đều sẽ có thông tin chi tiết các mặt hàng họ đang cung cấp. Chúng ta có thể tìm theo mặt hàng họ xuất khẩu, tìm theo chi nhánh, danh bạ của công ty xuất nhập khẩu, . .. tìm theo tỉnh thành hoặc tìm trên cơ sở dữ liệu của công ty.

Để thu thập thông tin khách hàng được chính xác và nhanh chóng nhất, các bạn Sale Logistics nên thu gọn thông tin theo địa phương và vùng miền sẽ có hiệu quả hơn nhiều.

Ví dụ: Nếu công ty của bạn tại Hà Nội hoặc có chi nhánh ở Hà Nội, bạn nên tìm kiếm khách hàng tại khu vực Hà Nội trước, sau mới tìm kiếm thêm các tỉnh thành khác. Điều này giúp việc thực hiện quản lý khách hàng và điều hành vận chuyển dễ dàng hơn. Đồng thời, phương pháp này cũng giúp tạo nên sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian với khách hàng khi giao nhận hàng hoá.

Các nguồn để tìm kiếm khách hàng Logistics

  • Tìm kiếm trên directory
  • Công cụ tìm kiếm online
  • Thông qua các trang mạng xã hội
  • Tìm trên B2B website
  • Thông tin từ các nhà cung cấp
  • Đến với khu gian hàng triển lãm
  • Tìm kiếm từ các nguồn uy tín

Trên đây là những chia sẻ vô cùng hữu ích về những kiến thức cùng các phương pháp tìm kiếm khách hàng sale Logistics vô cùng đơn giản, dễ dàng thực hiện. Trường Phát Logistics là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Logistics luôn đồng hành và phục vụ khách hàng

Đồng phục Tiến Bảo tự hào là đơn vị đầu tiên và duy nhất cho đến hiện tại cung cấp dịch vụ báo giá online nhanh trực tuyến tại trang chủ dongphuctienbao.com. Giá đồng phục áo thun của chúng tôi đưa ra cho khách hàng luôn cam kết đi đôi với chất lượng áo với từng chất liệu vải may áo thun đồng phục, từng loại in thêu luôn tốt và uy tín.

Bảng giá may áo thun đồng phục là điều mà khách hàng nào cũng muốn biết trước tiên khi gọi điện tư vấn về đặt áo thun đồng phục ở Tiến Bảo. Giá đồng phục áo thun phản ánh đúng về chất lượng cũng như dịch vụ của công ty bạn đối với từng sản phẩm công ty bạn đang kinh doanh.

TỰ CHECK GIÁ ĐỒNG PHỤC NHANH, CHÍNH XÁC TẠI ĐÂY

LIÊN HỆ TƯ VẤN