Ứng dụng của vải Kate Ford trong may áo sơ mi đồng phục nam 

Áo sơ mi là một item không thể bỏ qua đối với những người làm việc trong môi trường công sở. Áo sơ mi thường được may bằng nhiều loại chất liệu nhưng phổ biến nhất là vải Kate Ford. Vậy vải Kate Ford là gì? Tại sao nó lại được dùng để may áo sơ mi? Khi may áo sơ mi bằng vải kate Ford cần lưu ý điều gì? Hãy để Đồng Phục Tiến Bảo giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn trong bài viết sau.  

Vải Kate Ford là gì? 

Vải Kate Ford là loại vải công nghiệp, thành phần bao gồm sợi cotton và sợi polyester. Vải có dùng loại sợi to nên các sợi vải hiện lên rất rõ trên bề mặt vải. Loại vải này tương đối dày dặn, kích thước 1 khổ trung bình là 1m5. 

Loại vải này được sử dụng nhiều để may áo sơ mi nam là nhờ khả năng thấm hút mồ hôi rất tốt. Do thành phần của nó có sợi cotton nhiều hơn sợi PE. Bên cạnh đó,  vải cũng dày dặn và có độ bền nhất định.  Kate Ford không có quá nhiều màu sắc nhưng tất cả các màu đều đẹp và bền màu theo thời gian. Tuy nhiên, vải dễ bị xổ lông. Khả năng co giãn không thực sự cao và dễ bị nhăn hơn so với một số loại vải Kate khác. Xem thêm:

Vải kate silk là gì? Ứng dụng của vải trong may mặc

Các loại vải may thường dùng trong may mặc

Vải Kate Ford  tương đối dày dặn, kích thước 1 khổ trung bình là 1m5. 

Vải Kate Ford  tương đối dày dặn, kích thước 1 khổ trung bình là 1m5. 

Nguồn gốc của chất liệu vải Kate Ford phổ biến hiện nay

Sợi bông tự nhiên là loại sợi vải lâu đời nhất. Tại Mexico, các nhà khoa học thế giới đã tìm thấy sợi bông có tuổi đời 7 ngàn năm. Ở nhiều vùng thuộc Pakistan, dấu ấn của sợi  bông dệt vải tồn tại từ 3 ngàn năm trước công nguyên.

Năm 1930, loại vải sợi Polyester đã được nghiên cứu và tạo ra trong phòng thí nghiệm. Và phải 10 năm sau đó mới được người Anh mới để mắt đến. Và năm 1946, sợi vải Polyester bắt đầu được sản xuất hàng loạt và ứng dụng vào may mặc. Polyester đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt lớn trên thị trường vải thế giới.

Ngành dệt luôn biết cách làm mới mình bằng việc kết hợp các nguyên liệu sợi để tạo ra loại vải mới. Vải Kate Ford ra đời năm 2005, nó là tên của loại vải tổng hợp được dệt từ sợi Polyester với sợi bông tự nhiên. Tỷ lệ là 65% Cotton và 35% Polyester. 

Quy trình sản xuất chất liệu vải Kate Ford 

Quy trình sản xuất vải Kate Ford trải qua nhiều công đoạn. Cụ thể là kéo sợi, dệt vải, nhuộm vải. Thông tin chi tiết về quy trình được kể đến gồm:

Công đoạn kéo sợi vải kate Ford 

Sợi cotton tự nhiên sau khi thu hoạch được loại bỏ đất, bụi bẩn. Nó tiếp tục được các công nhân loại bỏ tạp chất và đánh tung trước khi kéo thô. Sợi cotton thô được kéo thành sợi hoàn chỉnh và tạo màng hồ để sợi bền chắc, bóng bẩy.

Sợi Polyester được tạo ra từ phản ứng giữa dimethyl terephthalate và ethylene glycol. Nó được xúc tác ở nhiệt độ từ 150-200 độ C để tạo thành Polyester nóng chảy. Sau khi làm khô, Polyester được kéo thành sợi nhỏ để sẵn sàng quá trình dệt. Tùy thuộc vào ý đồ của nhà sản xuất mà sợi Polyester được kéo giãn với độ dày mỏng khác nhau. Từ đó, nó cũng quyết định tạo nên độ mềm, cứng của vải Kate Ford 

Công đoạn dệt vải Kate Ford 

Quá trình dệt vải được thực hiện bằng máy móc hiện đại. Do đó, nó luôn đảm bảo tỷ lệ hai loại sợi thành phần tương ứng 65% Cotton và 35% Polyester. Vải Kate Ford được dệt xong sẽ được loại bỏ hồ. Sau đó, nó được đưa đi  tẩy trắng trước khi bước vào quá trình nhuộm màu.

Công đoạn nhuộm và hoàn thiện vải Kate Ford 

Nhuộm là bước quyết định thành bại khi sản xuất vải Kate Ford. Quy trình này được yêu cầu hết sức nghiêm ngặt. Người thực hiện phải có kinh nghiệm nếu không cả mẻ vải sẽ hỏng. Màu sắc vải sẽ không đạt được độ chuẩn và tươi nhất định theo yêu cầu.

  • Vải trước khi được nhuộm sẽ được xử lý qua dung dịch phụ gia. Công đoạn này nhằm làm tăng khả năng bám màu của vải để màu lên đẹp hơn. 
  • Sau đó, người ta lại đem vải xử lý qua thuốc nhuộm màu tổng hợp và phụ gia nhiều lần. 
  • Sau mỗi lần nhuộm, vải được đem giặt sạch để loại bỏ tạp chất, chất bẩn rồi mới nhuộm lại. Ngoài ra, công đoạn giặt vải giúp về mặt vải kate mềm mịn. Chống tình trạng co rút và phai màu trong quá trình sử dụng.

Ứng dụng vải Kate Ford trong may áo sơ mi nam đồng phục 

Như đã nói ở trên, áo đồng phục sơ mi là ứng dụng nổi trội nhất của vải Kate Ford. Hầu hết các cơ quan, đoàn thể nếu có nhu cầu may áo sơ mi công sở thì đều ưu tiên lựa chọn loại vải này. Nguyên nhân là nó có giá thành vừa phải. Giá của nó không quá rẻ nhưng cũng không quá đắt nên phù hợp với đơn vị. Ngoài ra, vải cũng có nhiều đặc tính thích hợp để dùng may áo sơ mi. Đó là độ giữ form tốt, ít nhăn, màu sắc nhã nhặn.  Việc may sơ mi đồng phục bằng vải Kate Ford không tốn quá nhiều chi phí. Nhưng cơ bản vẫn giữ được giá trị thương hiệu và sự thanh lịch, sang trọng của trang phục. 

Áo đồng phục sơ mi là ứng dụng nổi trội nhất của vải Kate Ford.

Áo đồng phục sơ mi là ứng dụng nổi trội nhất của vải Kate Ford.

Các loại áo sơ mi đồng phục nam từ vải Kate Ford 

Áo sơ mi đồng phục cổ Đức từ vải Kate Ford

Áo sơ mi đồng phục cổ Đức từ vải Kate Ford là loại áo sơ mi mà bạn thường gặp nhất. Nó chiếm khoảng  90% với áo sơ mi nam trên thị trường hiện nay.  Đặc điểm giúp bạn dễ nhận ra áo sơ mi cổ đức đó là có hai vạt nhọn với lớp hồ cứng. Thiết kế áo đồng phục như vậy giúp áo giữ dáng thẳng. Dáng áo không bị đổ xuống và không nhăn.

Áo sơ mi đồng phục cổ Đức từ vải Kate Ford là loại áo thường gặp nhất. 

Áo sơ mi đồng phục cổ Đức từ vải Kate Ford là loại áo thường gặp nhất. 

Áo sơ mi cổ trụ từ vải Kate Ford 

Áo sơ mi cổ trụ là loại áo có nút nằm trên cùng, cổ áo ôm trọn cổ người. So với áo sơ mi cổ Đức thì áo sơ mi cổ trụ có thiết kế thanh lịch hơn. Áo sơ mi đồng phục từ vải Kate Ford cổ trụ còn có tên gọi khác là áo cổ grandad. Chiếc áo này bắt nguồn từ năm 1927, tại New York. Nó được phát hiện ra đầu tiên khi một người phụ nữ tên Hannah Montague đã tháo cổ áo của chồng để giặt riêng. Kỳ lạ thay, những chiếc áo không có cổ lại nhìn rất thời trang. Từ đó, nó được ưa chuộng từ luật sư cho đến công nhân ở thành phố.

Áo sơ mi đồng phục cổ trụ từ vải Kate Ford còn có tên gọi khác là áo cổ grandad.

Áo sơ mi đồng phục cổ trụ từ vải Kate Ford còn có tên gọi khác là áo cổ grandad.

Áo sơ mi đồng phục grandad không chỉ được may bằng vải Kate Ford. Thiết kế này cũng rất phù hợp với chất liệu Denim hay vải đũi. Tuy nhiên, 2 chất liệu này thì tạo nên vẻ thoải mái và năng động. Với những áo sơ mi đồng phục thì người ta vẫn thường dùng vải Kate Ford. 

Áo sơ mi cổ tàu từ vải Kate Ford

Áo sơ mi cổ tàu có có thiết kế tương tự như cổ trụ. Tuy nhiên, phần cổ của nó thường có khe chữ V. Phần cổ này nhìn khá giống với cổ áo truyền thống của Trung Quốc. Đây cũng là lý do vì sao nó lại được gọi là áo sơ mi cổ tàu. Nó cũng còn được gọi với tên gọi khác là Mao Collars. Áo sơ mi có yêu cầu cao về độ giữ dáng tốt. Do đó mà người ta thường ưu tiên vải Kate Ford hơn là những chất liệu khác 

Áo sơ mi cổ tàu thường được may bằng chất liệu vải Kate Ford 

Áo sơ mi cổ tàu thường được may bằng chất liệu vải Kate Ford 

Áo sơ mi cổ bo tròn từ vải Kate Ford 

Áo sơ mi cổ bo tròn từ vải Kate Ford có nguồn gốc từ áo sơ mi đồng phục của một trường học tại Anh. Nó được thiết kế dành cho các nam sinh trong trường. Ngày nay, loại cổ áo này được khá nhiều quý ông lựa chọn. Bởi nó thể hiện được sự lịch lãm pha chút cổ điển rất đặc biệt. Đặc trưng của chiếc áo này là phần cổ áo sơ mi bo tròn. Các góc không quá nhọn, đầu hơi tròn khác với cổ Đức là đặc điểm để phân biệt. Thiết kế này thường bị nhiều người nhầm lẫn là dành cho phái nữ. Nhưng thực chất, ở các nước phương Tây, đây là loại sơ mi nam rất được ưa chuộng. 

Form may áo sơ mi đồng phục từ vải Kate Ford 

Việc lựa chọn dáng và size để may áo sơ mi đồng phục là điều vô cùng quan trọng. Bởi nếu bạn lựa chọn một chiếc áo sơ mi có form không phù hợp sẽ làm mất đi sự thoải mái khi mặc. Tùy theo vóc dáng của nhân viên mà có thể lựa chọn những form áo khác nhau. Về cơ bản có ba loại kiểu form áo sơ mi: form body, form rộng, form tiêu chuẩn.

Đồng phục từ vải Kate Ford  form ôm sát 

Áo sơ mi vải Kate Ford form body này có thiết kế ôm ở phần eo, ngực  và tay áo. Ưu điểm của thiết kế này là khoe được những vẻ đẹp hình thể của nhân viên . Tuy nhiên, mẫu áo đồng phục này khá kén  người mặc. Vì vậy các đơn vị cần lấy số đo nhân viên thật kỹ để tránh trường hợp áo không vừa. 

Áo sơ mi vải Kate Ford form body này có thiết kế ôm ở phần eo, ngực  và tay áo. 

Áo sơ mi vải Kate Ford form body này có thiết kế ôm ở phần eo, ngực  và tay áo. 

Đồng phục từ vải Kate Ford  form tiêu chuẩn 

Áo sơ mi đồng phục từ vải Kate có thiết kế ôm ở eo và tay áo. Nhưng kiểu áo này được thiết kế không ôm quá sát hay quá rộng. Nó chỉ tạo độ ôm vừa đủ, cân đối  cho người mặc. Đây là dáng áo được phổ biến và chuẩn nhất hiện nay. Bởi nó mang lại cảm giác thoải mái khi làm việc. Nhưng vẫn đảm bảo là một mẫu áo thời trang, lịch sự cho chốn công sở. 

Đồng phục từ vải Kate Ford form rộng 

Sơ mi dáng rộng hay còn được gọi là form áo cổ điển. Áo sơ mi đồng phục này có thiết kế không ôm dáng. Nó được may với form khá rộng so với thân hình của người mặc. Đối với những người có khổ người hơi đậm và to béo thì sơ mi dáng rộng là lựa chọn phù hợp. Bởi form dáng này vừa giúp che khuyết điểm trên cơ thể. Hiện nay Đồng Phục Tiến Bảo nhận may áo sơ mi đồng phục nhân viên, khách hàng có nhu cầu may vui lòng liên hệ đê được tư vấn chi tiết nhất. Dưới đây là các dịch vụ may áo sơ mi đồng phục của Tiến Bảo:

May áo sơ mi đồng phục TPHCM

May so sơ mi nam đồng phục giá rẻ

May áo sơ mi nữ đồng phục giá rẻ

May áo sơ mi phong cách Hàn Quốc

May áo sơ mi hoa qua đáng yêu

May áo sơ mi gia đình

May áo sơ mi đồng phuc văn phòng giá rẻ

Áo sơ mi vải Kate Ford nên may màu gì?

Màu sắc áo sơ mi là một câu hỏi khó khi may đồng phục công sở bằng vải Kate Ford. Và sau đây là những gợi ý đến từ Đồng Phục Tiến Bảo, bạn hãy tham khảo nhé! 

Đứng đầu danh sách áo sơ mi đồng phục được ưa thích nhất chắc chắn là sơ mi trắng. Thoạt nhìn bạn sẽ thấy sơ mi trắng rất đơn giản, thậm chí đơn điệu.  Nhưng sơ mi trắng lại thuộc top trang phục mang sức cuốn hút và không bao giờ lỗi mốt. Do đó, nó thường là lựa chọn quen thuộc của nhiều đơn vị, cơ quan, đoàn thể. Áo sơ mi trắng bằng vải Kate Ford được nhiều người đánh giá là đẹp nhất, sang trọng nhất. 

Màu sắc áo sơ mi là một câu hỏi khó khi may đồng phục công sở bằng vải Kate Ford

Màu sắc áo sơ mi là một câu hỏi khó khi may đồng phục công sở bằng vải Kate Ford

Nếu cơ quan bạn bắt buộc phải mặc sơ mi vào tất cả những ngày trong tuần thì tuyệt đối không thể bỏ qua chiếc áo sơ mi màu xanh nhạt. Đây là màu áo sơ mi rất đẹp và dễ gây thiện cảm với người đối diện. Tuy nhiên, khi chọn may sơ mi màu xanh nhạt bạn sẽ hơi vất vả trong việc phối đồ. Một số đơn vị như nhà hàng, quán bar thì rất ưa chuộng mẫu áo sơ mi màu đen. Vì việc phục vụ đôi khi sẽ dính một ít đồ ăn thức uống lên áo. Sử dụng áo sơ mi màu đen giúp những vết bẩn không lộ ra, đảm đảm được tính chuyên nghiệp của nhân viên.

Tuy nhiên, đây chỉ là những gợi ý cho bạn. Vì trên thực tế, việc lựa chọn màu sắc của áo còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Áo thường được chọn theo màu sắc tương đồng với màu của logo. Hoặc là thể hiện được niềm tin, sứ mệnh của doanh nghiệp.

 Nhìn chung, may áo sơ mi nam từ vải Kate Ford là lựa chọn không thể nào phù hợp hơn với các quý ông công sở. Về màu sắc, kiểu dáng và chất liệu thì tùy theo mục đích sử dụng và đặc điểm của doanh nghiệp mà bạn có thể thay đổi linh hoạt. Tuy  nhiên, điều quan trọng nhất để có được những chiếc áo sơ mi đẹp là tìm được đơn vị may uy tính nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ nhé! Ngoài may áo sơ mi ra thì vải kate ford còn được dùng để làm

Vải may bảo hộ lao động công nhân,

May đồng phục y tế

May tạp dề đồng phục

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Văn Tiến

Người sáng lập của Tiến Bảo Uniform. Ông tốt nghiệp chuyên ngành may thời trang của Đại học Công Nghiệp TPHCM và quản trị kinh doanh trường Đại học Nông Lâm TPHCM.

Bài viết liên quan

Vải thun

đá Ho Suong

Vải Pangrim

Ho Suong

[Tổng Hợp] 7 loại vải may vest công sở chất lượng hiện nay

Vải may vest đang là từ khóa được rất nhiều doanh nghiệp tìm kiếm bởi

Vải Cafe là gì? 5 ưu điểm nổi bật của vải Cafe

Vải Cafe đã có mặt trên thị trường hơn 10 năm nay và được nhiều

Vải kaki thun

Ho Suong

[TỔNG HỢP] Các Loại Vải May Áo Hoodie Đẹp, Chất Lượng

Vải may áo hoodie hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và

[Tổng hợp] 10 loại vải may áo sơ mi đẹp phổ biến hiện nay

Áo sơ mi hiện nay đang trở thành xu hướng đồng phục cho nhiều doanh

Top 8 phần mềm nghiên cứu thị trường tốt nhất hiện nay

Với một phần mềm nghiên cứu thị trường phù hợp, người dùng có thể xác

Hướng dẫn cách chọn kích thước kho để thuê kho cho phù hợp

Việc lựa chọn kích thước kho để thuê cũng là một trong những vấn đề

Những lưu ý khi thuê nhà xưởng tránh mất tiền tốn công

Kho bãi, nhà xưởng là nơi vô cùng quan trọng khi doanh nghiệp của bạn

Mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng, thuê kho bãi mới nhất năm 2023

Hợp đồng thuê nhà xưởng hoặc thuê kho bãi để sản xuất kinh doanh là

Dịch vụ khách hàng trong logistics là gì?

Trong bất kỳ một ngành dịch vụ nào thì việc thoả mãn được những mong

Cách tìm kiếm khách hàng cho Sales Logistics

Logistics đang dần là một ngành nghề cực hot mà nhiều bạn trẻ lựa chọn

Top 10 công ty logistic uy tín nhất năm 2023

Logistics ngày một phát triển và đóng vai trò to lớn đối với quá trình

Thủ tục hoàn thuế GTGT (giá trị gia tăng) cho Doanh nghiệp trên HTKK

Số thuế giá trị gia tăng (GTGT) đầu vào của hàng hoá, dịch vụ xuất

Hướng dẫn kê khai thuế TNCN trên HTKK chính xác nhất

Kê khai thuế TNCN là công việc buộc mọi doanh nghiệp phải làm khi tiến

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ công bảo hiểm xã hội mới nhất

Nhằm giảm tải và góp phần tiết kiệm thời gian và chi phí cho nhân

Cách làm hồ sơ pccc cho nhà xưởng theo NĐ 136 PCCC chính xác

Hồ sơ phòng cháy chữa cháy là một loại hồ sơ cần thiết đối với

Tải phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế HTKK và ItaxViewer mới nhất | Hướng dẫn sử dụng

HTKK (Hỗ trợ kê khai thuế) là phần mềm nhằm hỗ trợ kê khai thuế

Top 7 website tuyển dụng miễn phí chất lượng nhất hiện nay

Nếu bạn đang tìm kiếm công việc cho riêng mình mà chưa biết website tuyển

[Tìm hiểu] Ngày giỗ tổ nghề may 12/12 Âm lịch hằng năm

Lễ giỗ tổ nói chung được xem là tín ngưỡng văn hóa lâu đời của

Giỗ Tổ Hùng Vương du lịch ở đâu trong tháng 3 này?

Lễ giỗ tổ Hùng Vương là một trong những lễ kỷ niệm quan trọng của

Vải bóng cào là gì? Ưu điểm và ứng dụng của vải bóng cào

Vải bóng cào là một trong những chất liệu được sử dụng rộng rãi trong

Vải sẹc xây là gì? Ưu, nhược điểm và phân loại vải sẹc xây

Vải sẹc xây là một loại vải dệt đa năng và phổ biến được sử

Vải wool (len) là gì? Đặc điểm và phân loại vải wool

Vải wool đang là loại vải phổ thông nhất trong nhiều năm qua. Với các

Vải Cashmere là gì? Ưu nhược điểm của vải Cashmere

Vải cashmere là loại vải cao cấp, có vẻ đẹp tinh tế khác với nhiều

Vải Umi là vải gì? Ứng dụng của vải Umi trong đời sống

Vải Umi là gì? Vì sao vải Umi có thể thay thế vải lụa tơ

Vải tuytsi là vải gì? Công dụng của vải tuytsi

Vải Tuytsi chuyên dùng để may áo vest thời trang, đồng phục spa và các