Hướng dẫn cách chọn kích thước kho để thuê kho cho phù hợp

Rate this post

Việc lựa chọn kích thước kho để thuê cũng là một trong những vấn đề mà nhiều cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp quan tâm đến. Việc lựa chọn kích thước kho hợp lý sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí xây dựng kho, tối ưu chi phi hoạt động và phát triển của công ty, doanh nghiệp của mình. Vậy cách chọn kích thước kho để thuê kho thế nào cho hợp lý? Cùng Tiến Bảo tìm hiểu ngay bài viết sau đây để tìm hiểu lời giải đáp cụ thể nhất!

Cách chọn kích thước kho để thuê kho cho phù hợp

Khi bạn có nhu cầu thuê kho việc lựa chọn kích thước kho thuê sẽ tuỳ thuộc vào diện tích kho và mặt hàng bạn cần lưu trữ, dựa vào đó mà đơn vị cho thuê kho sẽ tính toán và đưa ra những cách tính kích thước kho khác nhau sao cho có thể đáp ứng được tối đa nhu cầu của bạn tránh trường hợp bạn thuê kho thuê quá rộng hoặc quá chật so với khối lượng hàng hoá cần lưu trữ, ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm một vài cách tính kích thước của kho sau đây:

Cách cơ bản khi chọn kích thước kho để thuê

Chọn kích thước kho hàng theo m2

Với cách chọn kích thước kho theo m2 diện tích thuê kho sẽ được tính theo diện tích mặt sàn của không gian kho thông thường bạn sẽ cần lấy chiều cao nhân với chiều rộng. Bên cạnh đó đối chiều cao của kho hàng tính theo m2 sẽ phụ thuộc vào thoả thuận giữa bên cho thuê kho và khách hàng nhằm đảm bảo an ninh tối đa.

Chọn kích thước kho hàng theo m2
Chọn kích thước kho hàng theo m2

Chọn kích thước kho hàng theo m3

Với cách chọn kích thước theo m3 bạn cần tính chiều dài x chiều rộng x chiều cao. Với 1m3 sẽ có chiều cao 1m, dài 1m và rộng 1m. Kích thước này sẽ lớn hơn kích thước máy giặt tiêu chuẩn một chút. Với loại kho hàng tính theo m3, hàng hoá sẽ được bố trí theo từng kệ hàng có thể tích tiêu chuẩn.

Mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng, thuê kho bãi mới nhất năm 2023

Cách chọn kích thước kho theo kích thước hàng hoá

Đối với cách lựa chọn kích thước thuê kho theo kích thước hàng hoá sẽ được áp dụng cho những mặt hàng có kích thước, kiểu dáng cồng kềnh như máy móc lớn, . .. vì chúng chỉ có thể quy đổi được tính theo m2 hoặc m3. Với loại hàng hoá này thì chi phi lưu trữ sẽ được nêu rõ cụ thể sau khi phía cho thuê kho ước tính kích thước cụ thể.

 Sau khi tính được kích thước kho cần thuê, bạn cần so sánh chúng với mặt hàng mà minh đang có nhu cầu cần lưu trữ mà chọn loại kho thích hợp nhất. Thông thường đối với những loại hàng không xếp chồng lên nhau, bạn nên chọn loại kho tính theo m2. Với các mặt hàng vừa và nhỏ, khách hàng có thể tiết kiệm không gian lưu trữ với kho m3.

Cách chọn kích thước kho theo kích thước hàng hoá
Cách chọn kích thước kho theo kích thước hàng hoá

Cách tự tính kích thước kho theo hàng hoá

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí của mình bạn có thể tự tính tổng kích thước từng thùng hàng của mình trước khi thuê kho.

  • Đối với những thùng hàng có kích thước khác nhau, bạn nhân chúng với thể tích thùng hàng có sẵn.
  • Nếu hàng hoá có kích thước bằng nhau, bạn có thể ước tính theo chiều cao và diện tích mặt đáy.

Lưu ý: bạn nên thuê kho với kích thước lớn hơn so với kích thước hàng đã tính. Ví dụ, với tổng thể tích hàng là 30m3, nên thuê kho có kích thước khoảng 35 m3. Việc thuê sẽ đảm bảo hàng hoá của bạn khi lưu trữ sẽ không bị quá tải, không gian lưu trữ thoáng đãng có thể “trừ hao” cho những lượng hàng hoá lớn hơn ước tính.

Đồng phục Tiến Bảo tự hào là đơn vị đầu tiên và duy nhất cho đến hiện tại cung cấp dịch vụ báo giá online nhanh trực tuyến tại trang chủ dongphuctienbao.com. Giá đồng phục áo thun của chúng tôi đưa ra cho khách hàng luôn cam kết đi đôi với chất lượng áo với từng chất liệu vải may áo thun đồng phục, từng loại in thêu luôn tốt và uy tín.

Bảng giá may áo thun đồng phục là điều mà khách hàng nào cũng muốn biết trước tiên khi gọi điện tư vấn về đặt áo thun đồng phục ở Tiến Bảo. Giá đồng phục áo thun phản ánh đúng về chất lượng cũng như dịch vụ của công ty bạn đối với từng sản phẩm công ty bạn đang kinh doanh.

TỰ CHECK GIÁ ĐỒNG PHỤC NHANH, CHÍNH XÁC TẠI ĐÂY

LIÊN HỆ TƯ VẤN