Những lưu ý khi thuê nhà xưởng tránh mất tiền tốn công

Kho bãi, nhà xưởng là nơi vô cùng quan trọng khi doanh nghiệp của bạn cần thêm diện tích để lưu trữ hàng hoá, mở rộng kinh doanh. Vì vậy, việc lựa chọn được một nơi thích hợp với mình là điều bất cứ chủ kinh doanh nào cũng cần phải chú ý bởi chúng quyết định tới việc vận hành sản xuất kinh doanh cũng như lợi nhuận của doanh nghiệp. Những kinh nghiệm thuê kho bãi nhà xưởng dưới đây sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng đắn và hợp lý nhất.

Giao thông thuận tiện

Đa phần mọi người khi đi thuê kho xưởng nhà xưởng kho bãi đều muốn đi lại thuận lợi, cont di chuyển 24/24, ít kẹt xe, đường sá thông thoáng. Nhưng có nhiều người do không tìm hiểu kĩ nên đã gặp không ít khó khăn trong vấn đề này như bị phạt nhiều, kẹt xem không kịp vận chuyển, đi đường vòng tăng chi phí. . thậm chí, thuê xong mới thấy không hợp lý phải trả lại, mất tiền tốn sức chứ ích gì!

Bạn cũng cần biết thêm rằng: Kho xưởng có nằm trong khu dân cư đông đúc thường xuyên kẹt xe hay bị cấm tải không? Loại xe nào được lưu hành? nếu đi cont được thì theo giờ hay 24/24, xe tải hãng nào? trọng lượng bao nhiêu tấn. . v.v vv .. Lưu ý thời gian quy định cấm tải của mỗi khu vực.

Giao thông thuận tiện
Giao thông thuận tiện

Vị trí kho xưởng

Vị trí xưởng là nơi bạn muốn đặt để làm nơi lưu trữ, cất giữ hàng hoá. Do đó phải đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Là nơi tập kết hàng hoá, kho phải thuận lợi cho xe ra vào để phục vụ cho việc phân phối hàng hoá từ nhà cung cấp đến bạn hoặc từ bạn đến người dùng. Giúp bạn giao hàng nhanh chóng hơn, chiếm lĩnh vùng thị trường rộng hơn. Do đó, bạn cần thuê kho tại những khu vực có vị trí giao thông thuận lợi.
  • Kho xưởng có vị trí cao ráo, không bị ngập, tuy nhiên bạn cần lưu ý trong khu vực bạn muốn thuê có thường xuyên xảy ra tình trạng ngập, điều này có lẽ người thuê sẽ không lường hết được tình huống.

Ví Dụ: khu vực bạn muốn thuê có vị trí nằm trong khu vực ngập hoặc bị nước ngập mỗi khi trời mưa thì thật sự là nguy hiểm. Khi ấy, bạn sẽ không bị tác động tiến trình hoặc hàng hoá bán sẽ chậm. Khu vực kia chắc hẳn có nhiệt độ cao cùng sẽ không phù hợp đựng hàng thực phẩm. Dễ bị mối cắn, côn trùng.

Kho xưởng nhỏ hay kho lẻ, riêng rẽ. Tôi lưu ý bạn điểm này đối với các công ty nhỏ, hoặc mới khởi nghiệp. Vì nếu kho nằm riêng lẻ không tập trung, khi bạn có nhu cầu vận chuyển hoặc bốc dỡ. Bạn sẽ trở nên bối rối trong việc chọn lựa người bốc vác, xếp dỡ hàng hoá hoặc người vận chuyển hàng hoá cho bạn. Bạn sẽ điều phối xe ở nơi khác và giá thành sẽ cao hơn nữa. Do đó, bạn cần phải biết sẽ chọn lựa như thế nào cho hợp lý chứ nhỉ?

Diện tích kho xưởng

Về loại hình thuê: Anh chị có thể thuê 1 phần hoặc toàn phần, thuê xưởng trong khu công nghiệp KCN và ngài KCN

Diện tích thuê: Trên thị trường cho thuê kho xưởng tương đối nhiều, và cũng có nhiều hình thức chọn lựa để thuê như: thuê xưởng nhỏ lẻ, thuê xưởng trọn gói, thuê xưởng trong khu công nghiệp KCN và ngài KCN. Theo đó, thuê xưởng theo mét, theo side diện tích, thuê theo đầu xe, thuê theo kiểu khoán, theo hợp đồng giá thuê xưởng cũng sẽ khác nhau. … Do đó, người thuê cần xác định số lượng hàng tồn kho, quy cách sắp xếp có thể chất cao bao nhiêu tầng, bao nhiêu dãy, bao nhiêu lô hàng, mới có thể xác định đúng diện tích cần thuê. Nếu mã hàng cần phân chia theo tầng, từng lô. .. sẽ phải tốn nhiều diện tích đường đi đến nơi lấy hàng. Thông thường phần lối đi chiếm khoảng 10% tổng diện tích chứa hàng hoá.

Diện tích kho xưởng
Diện tích kho xưởng

Chi phí thuê kho xưởng

Bạn nên tìm hiểu bằng cách đi xem một vài mẫu để có sự tương quan đối chiếu. Giá thuê thuê tuỳ theo khu vực, vị trí, hiện trạng kho, mức độ đầu tư về PCCC, cơ sở hạ tầng, có cầu xe nâng, palang, palet; Kho có thêm dịch vụ quản lý hàng hoá đi kèm sẽ có giá cao hơn, tuy nhiên diện tích thuê sẽ được điều chỉnh linh động người thuê sẽ giảm bớt các chi phí về an ninh, rủi ro hàng hoá. .. sẽ có giá thuê khác nhau của kho xưởng

Thời gian thuê và ký hợp đồng thuê kho xưởng

Việc bạn muốn thuê bao lâu như 3 năm, 5 năm hay 10 năm phụ thuộc vào chiến lược và mục tiêu phát triển của bạn. Đa phần khi bạn đi thuê, bạn luôn mong muốn được thuê thời gian lâu dài. Tuy nhiên, bạn cần xem xét các khoản trong hợp đồng thuê, mức độ đầu tư hạ tầng của bạn để cân nhắc ký kết thời gian dài hạn. Sau khi hết thời hạn hợp đồng trên, cân nhắc lại nhu cầu để điều chỉnh gia hạn hợp đồng thuê phụ lục. Nếu bạn xác định dài hạn, bạn thuê nhiều năm thì cần xem xét biên độ tăng giá hàng năm như thế nào, biên độ thường dao động khoảng 5-10%

Chú ý: BẠN THUÊ HAY MUA KHO XƯỞNG, ĐẤT CÔNG NGHIỆP CŨNG CẦN PHẢI XEM HỢP ĐỒNG CỦA CHỦ XƯỞNG HAY CHỦ KCN VỚI ĐƠN VỊ HỌ THUÊ MUA HOẶC NHÀ NƯỚC CÒN LẠI BAO LÂU. VD: Bạn không thể nào có kế hoạch đầu tư trong 20 năm khi tại KCN kia chỉ có 8 năm. 

Tiền cọc thuê kho xưởng

Bạn cũng quan tâm với số tiền đặt cọc thuê kho? Khi kí hợp đồng sẽ có một khoản tiền thoả thuận giữ cọc giữa 02 bên trong khoảng từ 01 tháng đến 03 tháng, khi thuê kho bạn đã có hàng hoá làm tài sản đảm bảo hãy thương lượng giảm giá cọc thuê kho để không bị chiếm dụng vốn lớn của bạn.

Hình thức thanh toán cuối tháng, nếu thanh toán đầu tháng số tiền cọc được áp dụng là 02 tháng. Số tiền nhằm bảo đảm thanh toán đúng thời hạn của bạn, nếu khách hàng mất khả năng thanh toán sẽ được khấu trừ vào tiền thuê kho, chi phí điện nước. .

Lãi suất thanh toán chậm sẽ là 2% x số ngày chậm x số tiền cần thanh toán.

Dịch vụ hỗ trợ khi thuê kho xưởng

Các dịch vụ cung cấp tại kho cho thuê có đầy đủ không, đã bao gồm các dịch vụ thiết yếu như sau: Dịch vụ bốc xếp; Dịch vụ cung cấp điện, nước sinh hoạt, xem có điện 3 pha nếu thuê làm nhà xưởng không; Dịch vụ bốc vác, xe cẩu – công nhân bốc xếp, đóng gói, kiểm kê; Dịch vụ vận tải hàng hoá bằng ô tô, xe máy, xe container các loại; Dịch vụ bảo quản hàng hoá nhập xuất tồn kho, Dịch vụ quản lí

Chính sách của các khu công nghiệp khi đặt kho xưởng

Nếu thuê kho xưởng nhà xưởng ngoài Khu Công Nghiệp, thuộc quyền sở hữu tư nhân nhỏ thì các bạn cần tìm hiểu xem có chính sách nào miễn giảm được hay không. Ví dụ như miễn giảm thuế, xuất/chiết khấu VAT, dịch vụ bảo vệ, quản lí, xử li chất thải. v.v. …

Nếu thuê kho xưởng nhà xưởng trong Khu Công Nghiệp, thì các bạn tìm hiểu kĩ xem tại KCN đó có chính sách miễn giảm không? có được 2 MIỄN 4 GIẢM là gì? có có VAT không? xem có chính sách ưu đãi miễn giảm được hỗ trợ gì hay không. RẤT QUAN TRỌNG nhé

Ký hợp đồng khi thuê kho xưởng

Cần phải đảm bảo rằng ngành kinh doanh của bạn cho phép và cấp phép được hoạt động sản xuất, kinh doanh của bạn (theo GPĐT – Giấy phép chứng nhận đầu tư) tại địa điểm bạn thuê. Do vậy, cần tìm hiểu và ký kết hợp đồng rõ ràng chỗ này nhé!

Đơn vị cho thuê kho phải có giấy phép ĐKKD có đăng ký ngành nghề cho thuê kho xưởng, kho bãi.

Hai bên ký tên đóng dấu, mang theo giấy phép ĐKKD ngành nghề của doanh nghiệp.

Tất các các thông tin trong hợp đồng phải thật chi tiết và rõ ràng.

Đồng phục Tiến Bảo tự hào là đơn vị đầu tiên và duy nhất cho đến hiện tại cung cấp dịch vụ báo giá online nhanh trực tuyến tại trang chủ dongphuctienbao.com. Giá đồng phục áo thun của chúng tôi đưa ra cho khách hàng luôn cam kết đi đôi với chất lượng áo với từng chất liệu vải may áo thun đồng phục, từng loại in thêu luôn tốt và uy tín.

Bảng giá may áo thun đồng phục là điều mà khách hàng nào cũng muốn biết trước tiên khi gọi điện tư vấn về đặt áo thun đồng phục ở Tiến Bảo. Giá đồng phục áo thun phản ánh đúng về chất lượng cũng như dịch vụ của công ty bạn đối với từng sản phẩm công ty bạn đang kinh doanh.

TỰ CHECK GIÁ ĐỒNG PHỤC NHANH, CHÍNH XÁC TẠI ĐÂY

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Rate this post
Nguyễn Văn Tiến

Người sáng lập của Tiến Bảo Uniform. Ông tốt nghiệp chuyên ngành may thời trang của Đại học Công Nghiệp TPHCM và quản trị kinh doanh trường Đại học Nông Lâm TPHCM.

Bài viết liên quan

Vải thun

đá Ho Suong

Vải Pangrim

Ho Suong

[Tổng Hợp] 7 loại vải may vest công sở chất lượng hiện nay

Vải may vest đang là từ khóa được rất nhiều doanh nghiệp tìm kiếm bởi

Vải Cafe là gì? 5 ưu điểm nổi bật của vải Cafe

Vải Cafe đã có mặt trên thị trường hơn 10 năm nay và được nhiều

Vải kaki thun

Ho Suong

[TỔNG HỢP] Các Loại Vải May Áo Hoodie Đẹp, Chất Lượng

Vải may áo hoodie hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và

[Tổng hợp] 10 loại vải may áo sơ mi đẹp phổ biến hiện nay

Áo sơ mi hiện nay đang trở thành xu hướng đồng phục cho nhiều doanh

Top 8 phần mềm nghiên cứu thị trường tốt nhất hiện nay

Với một phần mềm nghiên cứu thị trường phù hợp, người dùng có thể xác

Hướng dẫn cách chọn kích thước kho để thuê kho cho phù hợp

Việc lựa chọn kích thước kho để thuê cũng là một trong những vấn đề

Mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng, thuê kho bãi mới nhất năm 2023

Hợp đồng thuê nhà xưởng hoặc thuê kho bãi để sản xuất kinh doanh là

Dịch vụ khách hàng trong logistics là gì?

Trong bất kỳ một ngành dịch vụ nào thì việc thoả mãn được những mong

Cách tìm kiếm khách hàng cho Sales Logistics

Logistics đang dần là một ngành nghề cực hot mà nhiều bạn trẻ lựa chọn

Top 10 công ty logistic uy tín nhất năm 2023

Logistics ngày một phát triển và đóng vai trò to lớn đối với quá trình

Thủ tục hoàn thuế GTGT (giá trị gia tăng) cho Doanh nghiệp trên HTKK

Số thuế giá trị gia tăng (GTGT) đầu vào của hàng hoá, dịch vụ xuất

Hướng dẫn kê khai thuế TNCN trên HTKK chính xác nhất

Kê khai thuế TNCN là công việc buộc mọi doanh nghiệp phải làm khi tiến

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ công bảo hiểm xã hội mới nhất

Nhằm giảm tải và góp phần tiết kiệm thời gian và chi phí cho nhân

Cách làm hồ sơ pccc cho nhà xưởng theo NĐ 136 PCCC chính xác

Hồ sơ phòng cháy chữa cháy là một loại hồ sơ cần thiết đối với

Tải phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế HTKK và ItaxViewer mới nhất | Hướng dẫn sử dụng

HTKK (Hỗ trợ kê khai thuế) là phần mềm nhằm hỗ trợ kê khai thuế

Top 7 website tuyển dụng miễn phí chất lượng nhất hiện nay

Nếu bạn đang tìm kiếm công việc cho riêng mình mà chưa biết website tuyển

[Tìm hiểu] Ngày giỗ tổ nghề may 12/12 Âm lịch hằng năm

Lễ giỗ tổ nói chung được xem là tín ngưỡng văn hóa lâu đời của

Giỗ Tổ Hùng Vương du lịch ở đâu trong tháng 3 này?

Lễ giỗ tổ Hùng Vương là một trong những lễ kỷ niệm quan trọng của

Vải bóng cào là gì? Ưu điểm và ứng dụng của vải bóng cào

Vải bóng cào là một trong những chất liệu được sử dụng rộng rãi trong

Vải sẹc xây là gì? Ưu, nhược điểm và phân loại vải sẹc xây

Vải sẹc xây là một loại vải dệt đa năng và phổ biến được sử

Vải wool (len) là gì? Đặc điểm và phân loại vải wool

Vải wool đang là loại vải phổ thông nhất trong nhiều năm qua. Với các

Vải Cashmere là gì? Ưu nhược điểm của vải Cashmere

Vải cashmere là loại vải cao cấp, có vẻ đẹp tinh tế khác với nhiều

Vải Umi là vải gì? Ứng dụng của vải Umi trong đời sống

Vải Umi là gì? Vì sao vải Umi có thể thay thế vải lụa tơ

Vải tuytsi là vải gì? Công dụng của vải tuytsi

Vải Tuytsi chuyên dùng để may áo vest thời trang, đồng phục spa và các

Vải nylon là gì? Những thông tin cần biết về vải nylon

Vải Nylon hay còn gọi là vải Polyamide là loại vải nhân tạo được ứng