Tải phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế HTKK và ItaxViewer mới nhất | Hướng dẫn sử dụng

HTKK (Hỗ trợ kê khai thuế) là phần mềm nhằm hỗ trợ kê khai thuế trên internet giữa người thu thuế và chủ doanh nghiệp. Phần mềm HTKK do Tổng cục thuế cung cấp miễn phí để chủ doanh nghiệp, công ty, doanh nghiệp  xuất hoá đơn các tờ kê khai thuế điện tử, sẽ có mã số đi theo hoá đơn cần xuất, không cần lên chi cục thuế như trước kia nữa. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tải và sử dụng phần mềm HTKK.

Ưu điểm của phần mềm HTKK

Đơn giản hoá quy trình kê khai và nộp thuế:

HTKK đảm bảo rằng những thủ tục trên hoàn toàn có thể làm online, kê khai nộp thuế 24/24 trong ngày trong tuần (cả ngày chủ nhật và ngày lễ tết) mà không cầm phải đi lại cũng như đem theo hồ sơ, sổ sách.

Tiết kiệm được chi phí:

Nếu việc kê khai thuế thủ công trước kia mất rất nhiều chi phí in tài liệu. Tuy nhiên với sự tiện lợi và hữu dụng trên HTKK bạn sẽ dễ dàng kê khai thuế trên phần mềm và sẽ có file trích xuất trên máy tính, tiết kiệm đáng kể chi phí in ấn.

Giúp tiết kiệm thời gian:

Đây cũng là một trong các tiện ích lớn do phần mềm HTKK đem tới. Người nộp thuế không phải ra Cục thuế trực tiếp thực hiện việc kê khai và nộp thuế mà được thực hiện online ngay tại nhà riêng hoặc cơ quan.

Phần mềm HTKK mới nhất sẽ bảo đảm chính xác, đầy đủ nhất toàn bộ những dịch vụ hỗ trợ đối tượng nộp thuế có liên quan. Chính vì thế, download, cài ngay phần mềm HTKK hỗ trợ tối đa quá trình kê khai thuế online trở nên thật sự đơn giản, dễ dàng! 

Link tải phần mềm HTKK

Link tải về chính thức tại đây

Link tải một số phiên bản khác

Link tải ITaxviewer mới nhất:

Hướng dẫn cập nhật HTKK 5.1.1

Cách 1: Tải bản HTKK mới nhất

 • Tải HTKK từ link Tải về HTKK 5.1.1 theo link tải phía trên của Download.com.vn

Cách 2: Cập nhật HTKK 5.1.1 từ phiên bản cũ

 • Mở phần mềm kê khai thuế HTKK trên máy tính của bạn, sau đó phần mềm sẽ hiển thị thông báo có bản cập nhật mới hãy nhấn Có --> Xong khi có thông tin cập nhật.

Tổng cục Thuế thông báo nâng cấp ứng dụng Hỗ trợ kê khai (HTKK) phiên bản 5.1.1 cập nhật một số nội dung phát sinh trong quá trình triển khai HTKK như sau:

Tính năng mới nhất của HTKK 5.1.1

Nâng cấp tờ khai 01/PBVMT (TT80/2021), 02/PBVMT (TT80/2021), 01/CNKD (TT40/2021):

 • Cập nhật danh mục phí bảo vệ môi trường đáp ứng Nghị định số 27/2023/NĐ-CP
 • Bổ sung kiểm tra ràng buộc: Mức thu tối thiểu <= Mức phí theo từng loại khoáng sản <= Mức thu tối đa

Nâng cấp tờ khai 02/GTGT (TT 15 6/2013):

Nâng cấp nội dung “Địa chỉ thực hiện dự án” như thế này:

 • Tỉnh/thành: bắt buộc chọn trong danh mục
 • Quận/huyện: Bắt buộc chọn trong danh mục Quận/huyện trực thuộc Tỉnh/thành đã chọn
 • Xã/phường: Bắt buộc chọn trong danh mục Xã/phường trực thuộc Quận/huyện đã chọn
 • Số nhà/phố: Bắt buộc chọn

Cập nhật tờ khai 01/CNKD (TT 40/2021):

 • Cập nhật ghi đúng giá trị chỉ tiêu [23] Mã số thuế trên tờ khai 01/CNKD

Cập nhật tờ khai 01/KTTSBĐ (TT 80/2021):

 • Tại phụ lục 01-1/KTTSBĐ, mục II. Kê khai thay đối với người nộp thuế có tài sản đảm bảo là cá nhân: Cập nhật chính xác tên gọi của nhóm chỉ tiêu (11) và (12) là “Thuế thu nhập cá nhân”.

Cập nhật tờ khai 02/GTGT (TT 80/2021):

 • Cập nhật không kiểm tra thuế: Chỉ tiêu [09] Quận/Huyện sẽ tương đương với Huyện của Chi cục Thuế nộp tờ khai.

Bắt đầu từ ngày 09/09/2023, khi nộp tờ khai thuế có đề cập đến việc nâng cấp nêu trên, tổ chức, cá nhân nộp thuế sẽ sử dụng toàn bộ tính năng kê khai tại ứng dụng HTKK 5.1.1 thay thế hoàn toàn những phiên bản trước đây.

HTKK cũng cho phép kê khai khấu trừ thuế thu nhập, áp dụng đối với nhiều loại hình doanh nghiệp bao gồm các công ty xổ số điện toán, bảo hiểm nhân thọ, bán hàng đa cấp. Bên cạnh đó, HTKK cũng phân loại thông tin thuế theo danh mục giúp trích xuất, lưu trữ và tra cứu dễ dàng hơn bao giờ hết. Các loại thuế được hỗ trợ kê khai gồm: Thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng. ..

Bên cạnh đó, các cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn quyết toán thuế thu nhập cá nhân đơn giản, nhanh chóng thì sử dụng phần mềm QTTNCN. Phần mềm này sẽ giúp bạn tiến hành quyết toán thuế theo như hướng dẫn của Tổng cục Thuế. Sau khi kết xuất file XML bạn cũng cần có sự giúp đỡ của iTaxViewer, hỗ trợ kiểm tra từng mẫu tờ khai tháng, quý, quyết toán thuế TNCN, báo cáo tài chính định dạng XML. Nếu bạn không rõ mình đã có mã số thuế chưa thì hãy kiểm tra mã số thuế và quyết toán thuế online theo như những hướng dẫn trên chúng tôi đã chia sẻ.

Với giao diện đơn giản, giúp những bạn không rành về máy vi tính nào cũng có thể sử dụng được phần mềm. Vậy hãy tải HTKK về máy tính nhằm việc kê khai thuế được chuẩn xác nhất.

Một số lỗi thường gặp khi kê khai thuế trên HTKK

Tự thoát khỏi phần mềm

Khi dùng tính năng kê khai bổ sung chỉnh sửa, tra cứu tờ khai sẽ báo lỗi “Run Time Error 9”, nhấn vào icon này thì ra khỏi HTKK luôn.

Cách khắc phục: Lỗi là vì hệ điều hành Windows bị lỗi, do đó bạn phải cài đặt hệ điều hành Windows, sau đó cài đặt lại ứng dụng HTKK.

Lỗi không gõ được tiếng Việt trên HTKK

Khi kê khai thuế trên HTKK mà không gõ được tiếng Việt, bạn có thể tham khảo 3 cách khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trên HTKK mà chúng tôi đã chia sẻ trước đây.

Lỗi số liệu tổng hợp trên bảng kê khai sai

Khi gặp tình trạng số liệu ghi trên bảng kê không khớp với những chỉ tiêu khác trên tờ khai.

Cách khắc phục: Nhấn vào chỉ tiêu [21] Không có hoạt động mua bán trong kỳ. Tiếp theo nhấn Có, chương trình sẽ tự nhập lại những giá trị = 0, sau đó click Ok và chỉ tiêu [21] đã được điền phần mềm HTKK sẽ tự động tính toán lại.

Lỗi khi mở HTKK mà chỉ hiện 1 dòng trắng

Do khi cài đặt hệ điều hành Windows không thay đổi được chế độ giờ của hệ thống theo tiêu chuẩn, do đó khi mở HTKK thấy không bật được hoặc chỉ hiện 1 dòng trắng.

Cách xử lý:

 • Kích đúp vào nút Start, chọn Control Panel> Date And Time> Time Zone. Màn hình xuất hiện chọn “(UTC + 07:00) Bangkok, Hanoi, Jakata”.
 • Chọn (UTC + 07:00) Bangkok, Hanoi, Jakata
 • Chọn (UTC + 07:00) Bangkok, Hanoi, Jakata

HTKK hiện thông báo “Run-time error ‘ 75 ′: Path/file access error”

Nguyên nhân gây ra mỗi lỗi, hầu hết là o bạn không cung cấp quyền quản trị viên cao nhất, quyền sửa đổi hệ thống, quyền Write (Ghi) lại cho phần mềm khai thuế HTKK, dẫn tới việc khi cài đặt phần mềm HTKK và mở file không thành công trong phần mềm này.

Để có thể khắc phục được lỗi trên, trước hết người sử dụng cần mở quyền truy cập phần mềm HTKK trên máy vi tính.

Lỗi không truy cập được vào phần mềm HTKK

Nguyên nhân xảy ra khi bạn đăng nhập Mã số thuế công ty vào HTKK và nhấn phím “Đồng ý”, nhưng nó không truy cập vào hệ thống.

Để có thể kiểm tra, cũng như khắc phục các lỗi trên, trước tiên các bạn cần thực hiện: Vào Menu Start/Run/gõ lệnh: regsvr32 scrrun.dll.

Báo lỗi tồn tại tờ khai trùng kỳ

Nội dung của lỗi: Khi mở phần mềm HTKK để khai báo một tờ khai nào đó đã xác nhận là hoàn tất quá trình thì nhận được thông báo “Tồn tại tờ khai trùng kỳ từ ngày đến ngày với kỳ kê khai đang chọn”.

Nguyên nhân: Trong tờ khai bạn đang thực hiện đã tồn tại 1 tờ khai có kỳ kê khai trùng với kỳ kê khai hiện tại của bạn đang thực hiện.

Cách khắc phục:

Cách 1: Vào HTKK vào mục “Tra cứu tờ khai” ==> > Chọn tờ khai, thời điểm/Chọn “Tra cứu”. Màn hình hiện ra danh sách tờ khai bạn kiểm tra thử coi có tờ khai nào bị trùng không. Bạn có thể xoá luôn tờ khai kia đi hoặc vào chính tờ khai cũ rồi kiểm tra và update nhé.

Cách 2: Truy cập vào mục Data File ở ổ C theo đường dẫn sau: Ổ C/Program File (86 x)/HTKK/Data File. Tại đây bạn Click vào mục mã số thuế của tờ khai nếu đang bị trùng hãy kiểm tra lại. Thực hiện xoá bỏ tờ khai trùng ra ngoài Data File. Đăng nhập lại HTKK và kê khai như bình thường.

Lỗi “Datafile bị lỗi sai chỉ tiêu với tờ khai”

Nguyên nhân: Vì dữ liệu máy của bạn đang sử dụng HTKK phiên bản cũ nhưng phiên bản HTKK mới đã thay đổi biểu mẫu tờ khai mới. Lỗi trên hay gặp khi cập nhật lên phiên bản HTKK mới có chỉnh sửa theo biểu mẫu của thông tư mới.

Cách khắc phục: Phiên bản HTKK mới nhất có một số thay đổi đối với tờ khai, hệ thống sẽ cho cài đặt song song giữa hai phiên bản HTKK (cũ và mới) nhằm cập nhật số liệu cũ và làm mới. Vì vậy bạn nên cài duy nhất phiên bản mới để sử dụng.

Đồng phục Tiến Bảo tự hào là đơn vị đầu tiên và duy nhất cho đến hiện tại cung cấp dịch vụ báo giá online nhanh trực tuyến tại trang chủ dongphuctienbao.com. Giá đồng phục áo thun của chúng tôi đưa ra cho khách hàng luôn cam kết đi đôi với chất lượng áo với từng chất liệu vải may áo thun đồng phục, từng loại in thêu luôn tốt và uy tín.

Bảng giá may áo thun đồng phục là điều mà khách hàng nào cũng muốn biết trước tiên khi gọi điện tư vấn về đặt áo thun đồng phục ở Tiến Bảo. Giá đồng phục áo thun phản ánh đúng về chất lượng cũng như dịch vụ của công ty bạn đối với từng sản phẩm công ty bạn đang kinh doanh.

Một số lỗi thường gặp khi dùng ITaxviewer

1.Không đọc được do lỗi file XML null-

--> Nguyên nhân:

+ Kiểm tra lại phiên bản itaxviewer có lẽ đã cũ không thích ứng hoặc bị lỗi itaxviewer do không tương thích với hệ thống của cơ quan Thuế

+ Kiểm tra lại định dạng ngày tháng năm của máy tính xem đã đúng định dạng như yêu cầu của cơ quan Thuế không?

—-> Cách sửa:

+ Tải phiên bản itaxviewer mới nhất về cài lại và xóa hết các bản cũ đi

+ Cài lại định dạng ngày tháng năm của máy tính cho khớp với bên Thuế sau đó kết xuất lại file XML

2. Không đọc được toàn bộ các file có đuôi .XML

--> Nguyên nhân: Phiên bản cũ không còn hỗ trợ nữa

--> Cách sửa: Tải phiên bản mới nhất và cài đặt lại là được

Trên đây là 1 số hướng dẫn và link tải HTKK cũng như Itaxview, các bạn kế toán có nhu cầu may đồng phục cho công ty thì Liên Hệ Đồng Phục Tiến Bảo nhé. Hotline 0902335112 Call zalo 24h. Cũng có thể thoải mái kiểm tra giá các loại đồng phục nhanh có giá ngay lập tức chỉ sau 3s khi điền đầy đủ thông tin dưới Form dưới đây nhé.

 

TỰ CHECK GIÁ ĐỒNG PHỤC NHANH, CHÍNH XÁC TẠI ĐÂY

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Văn Tiến

Người sáng lập của Tiến Bảo Uniform. Ông tốt nghiệp chuyên ngành may thời trang của Đại học Công Nghiệp TPHCM và quản trị kinh doanh trường Đại học Nông Lâm TPHCM.

Bài viết liên quan

Vải thun

đá Ho Suong

Vải Pangrim

Ho Suong

[Tổng Hợp] 7 loại vải may vest công sở chất lượng hiện nay

Vải may vest đang là từ khóa được rất nhiều doanh nghiệp tìm kiếm bởi

Vải Cafe là gì? 5 ưu điểm nổi bật của vải Cafe

Vải Cafe đã có mặt trên thị trường hơn 10 năm nay và được nhiều

Vải kaki thun

Ho Suong

[TỔNG HỢP] Các Loại Vải May Áo Hoodie Đẹp, Chất Lượng

Vải may áo hoodie hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và

[Tổng hợp] 10 loại vải may áo sơ mi đẹp phổ biến hiện nay

Áo sơ mi hiện nay đang trở thành xu hướng đồng phục cho nhiều doanh

Top 8 phần mềm nghiên cứu thị trường tốt nhất hiện nay

Với một phần mềm nghiên cứu thị trường phù hợp, người dùng có thể xác

Hướng dẫn cách chọn kích thước kho để thuê kho cho phù hợp

Việc lựa chọn kích thước kho để thuê cũng là một trong những vấn đề

Những lưu ý khi thuê nhà xưởng tránh mất tiền tốn công

Kho bãi, nhà xưởng là nơi vô cùng quan trọng khi doanh nghiệp của bạn

Mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng, thuê kho bãi mới nhất năm 2023

Hợp đồng thuê nhà xưởng hoặc thuê kho bãi để sản xuất kinh doanh là

Dịch vụ khách hàng trong logistics là gì?

Trong bất kỳ một ngành dịch vụ nào thì việc thoả mãn được những mong

Cách tìm kiếm khách hàng cho Sales Logistics

Logistics đang dần là một ngành nghề cực hot mà nhiều bạn trẻ lựa chọn

Top 10 công ty logistic uy tín nhất năm 2023

Logistics ngày một phát triển và đóng vai trò to lớn đối với quá trình

Thủ tục hoàn thuế GTGT (giá trị gia tăng) cho Doanh nghiệp trên HTKK

Số thuế giá trị gia tăng (GTGT) đầu vào của hàng hoá, dịch vụ xuất

Hướng dẫn kê khai thuế TNCN trên HTKK chính xác nhất

Kê khai thuế TNCN là công việc buộc mọi doanh nghiệp phải làm khi tiến

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ công bảo hiểm xã hội mới nhất

Nhằm giảm tải và góp phần tiết kiệm thời gian và chi phí cho nhân

Cách làm hồ sơ pccc cho nhà xưởng theo NĐ 136 PCCC chính xác

Hồ sơ phòng cháy chữa cháy là một loại hồ sơ cần thiết đối với

Top 7 website tuyển dụng miễn phí chất lượng nhất hiện nay

Nếu bạn đang tìm kiếm công việc cho riêng mình mà chưa biết website tuyển

[Tìm hiểu] Ngày giỗ tổ nghề may 12/12 Âm lịch hằng năm

Lễ giỗ tổ nói chung được xem là tín ngưỡng văn hóa lâu đời của

Giỗ Tổ Hùng Vương du lịch ở đâu trong tháng 3 này?

Lễ giỗ tổ Hùng Vương là một trong những lễ kỷ niệm quan trọng của

Vải bóng cào là gì? Ưu điểm và ứng dụng của vải bóng cào

Vải bóng cào là một trong những chất liệu được sử dụng rộng rãi trong

Vải sẹc xây là gì? Ưu, nhược điểm và phân loại vải sẹc xây

Vải sẹc xây là một loại vải dệt đa năng và phổ biến được sử

Vải wool (len) là gì? Đặc điểm và phân loại vải wool

Vải wool đang là loại vải phổ thông nhất trong nhiều năm qua. Với các

Vải Cashmere là gì? Ưu nhược điểm của vải Cashmere

Vải cashmere là loại vải cao cấp, có vẻ đẹp tinh tế khác với nhiều

Vải Umi là vải gì? Ứng dụng của vải Umi trong đời sống

Vải Umi là gì? Vì sao vải Umi có thể thay thế vải lụa tơ

Vải tuytsi là vải gì? Công dụng của vải tuytsi

Vải Tuytsi chuyên dùng để may áo vest thời trang, đồng phục spa và các

Vải nylon là gì? Những thông tin cần biết về vải nylon

Vải Nylon hay còn gọi là vải Polyamide là loại vải nhân tạo được ứng